Kết quả tìm kiếm cho "lập nghiệp"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 11148

Tết nơi làng cổ

Tết nơi làng cổ 

Cập Nhật 05-02-2016

Vì mưu sinh, thanh niên làng cổ Phước Tích (Phong Điền) phải xa quê lập nghiệp. Quanh năm, chỉ có người già giữ làng...

Tag: Tết làng cổ, làng cổ Phước Tích

Chinh phục hạt điều

Chinh phục hạt điều 

Cập Nhật 02-02-2016

Từ một chàng trai nghèo ở Quảng Điền vào xứ người lập nghiệp, đến nay anh Hoàng Chuẩn đã lập công ty TNHHMTV Điều Hoàng Phú ở Bình Phước, đưa sản phẩm hạt điều tươi rang muối đến các quốc gia, vùng lãnh thổ: Đài Loan, Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Nhật, Canada…

Tag: Hạt điều

Lên đồi lập nghiệp

Lên đồi lập nghiệp 

Cập Nhật 09-09-2015

(TTH) - Nơi mà chúng tôi tạm gọi là nhà của vợ chồng ông Dương Bá Hải ở vùng đồi Bình Thành chỉ là căn chòi nhỏ lọt thỏm giữa bạt ngàn rừng keo tràm, yên tĩnh. Nhưng đối với vợ chồng ông Hải là niềm vui lớn.

Gặp Huế giữa lòng Sài Gòn 

Cập Nhật 18-06-2015

(TTH) - Xa Huế, vô Sài Gòn lập nghiệp, bị cuốn theo những cơm áo gạo tiền, những guồng quay quay cuồng của cuộc sống thì trong lòng mỗi người trẻ dù là sôi nổi đến đâu cũng hẳn sẽ có những lúc chùng xuống, nhớ quê da diết.

Thu lãi lớn từ mô hình ương tôm giống 

Cập Nhật 15-06-2015

(TTH) - Chính nhờ chịu khó biết ứng dụng khoa học kỹ thuật và năng động trong kinh doanh, ông Hồ Ngọc Vân trở nên khá giả khi lập nghiệp trên vùng đất mới. Với mô hình ương tôm giống, nhiều năm nay mỗi năm ông thu lãi gần 400 triệu đồng.

Chuyện những cựu thanh niên xung phong ở Nam Đông

Chuyện những cựu thanh niên xung phong ở Nam Đông 

Cập Nhật 18-05-2015

(TTH) - Những cựu nữ thanh niên xung phong (TNXP) trong kháng chiến chống Mỹ đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình trên dãy Trường Sơn khói lửa. Thời bình, họ “trở lại” với núi đồi, tham gia làm công nhân các lâm trường, lập nghiệp trên vùng đất mới!

Lộc Hòa sang trang

Lộc Hòa sang trang 

Cập Nhật 04-05-2015

(TTH) - Gần ba mươi năm, giờ đây xã Lộc Hòa (Phú Lộc) không còn là vùng đất khó của những người dân đầu tiên từ xứ Truồi (nay là xã Lộc An, Lộc Điền) lên khai hoang, lập nghiệp.

Đổi thay ở đầu nguồn sông Truồi

Đổi thay ở đầu nguồn sông Truồi 

Cập Nhật 15-10-2014

(TTH) - Xã Lộc Hòa, nằm ở phía tây huyện Phú Lộc, được hình thành từ những năm đầu thập kỷ 80 do người dân xứ Truồi (nay là hai xã Lộc Điền và Lộc An) lên định cư lập nghiệp. Lộc Hòa giờ không còn nghèo như trước.

Một Huế trên cao nguyên

Một Huế trên cao nguyên 

Cập Nhật 13-07-2014

(TTH) - Ghé thăm người Huế di cư lên Tây Nguyên lập nghiệp từ sau ngày giải phóng, sẽ nhận được tình cảm ấm áp của bà con luôn đau đáu nhớ về quê cũ.

Quê mình cũng có lắm khe 

Cập Nhật 26-06-2014

(TTH) - Hôm rồi lên Phú Sơn (Hương Thủy) có dịp thăm thú, khảo sát, rồi ngẫm nghĩ, tôi như chợt có một phát hiện lạ, thì ra một trong những thứ đặc sản của vùng đất này là có nhiều khe. Nào khe Sòng, một thời là tên gọi chung cho vùng đất kinh tế mới cách Quốc lộ 1A chỉ khoảng 10 cây số. Rồi nữa là khe Lụ, khe Tre Giáo, khe Đon. Ở các vùng giáp giới loanh quanh với Phú Sơn còn có khe Lời, khe Vực, khe Ngang... Hơn thế, tên những con khe ở Phú Sơn còn được dùng để gọi cho cả một khu vực dân cư trong vùng. Ví như vùng khe Lụ là tên gọi khác của thôn Đồng Tân (Phú Sơn), nơi sinh sống và lập nghiệp của bà con từ xã Thủy Phương vào. Hay như khe Tre Giáo là của bà con có nguồn gốc từ xã Thủy Phù. Lý do cũng đơn giản, nơi vùng đồi núi khô cằn, sự xuất hiện của các con khe đã hình thành nên những vùng đất bằng phẳng hơn, tốt tươi hơn, lại có nguồn nước dồi dào cho sản xuất và sinh hoạt nên đã tập trung được dân cư. Tên của con khe, do thế lúc đầu là cách giản tiện nhất để gọi cho những khu vực mới quần cư này.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP