Kết quả tìm kiếm cho "nói được"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 31825

Hoa Tết khắp nơi đổ về Huế

Hoa Tết khắp nơi đổ về Huế  

Cập Nhật 15-01-2020

Khác với mọi năm, thời tiết trước Tết năm nay nắng kéo dài. Vì thế, hoa từ nhiều nơi được đưa về bày bán sớm hơn. Ghi nhận ngày 21 tháng Chạp nhiều chuyến xe tấp nập chở đủ các loại hoa về chưng bán.

Tag: hoa tết, sôi động, thị trường

Lay ơn Hà Nội "bén duyên" trên đồng đất xứ Huế

Lay ơn Hà Nội "bén duyên" trên đồng đất xứ Huế 

Cập Nhật 02-04-2019

Tháng 11/2018, 500m2 hoa lay ơn đỏ Hà Nội được đưa vào thử nghiệm tại phường Hương An (TX. Hương Trà). Đến tháng 01/2019, năng suất và chất lượng của loại hoa này đã chinh phục bà con nông dân.

Tag: lay ơn, thử nghiệm, Hương An, trồng hoa

Cơ hội đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Cơ hội đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới 

Cập Nhật 26-02-2019

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên (diễn ra trong hai ngày 27 và 28/2) tại thủ đô Hà Nội được xem là thời cơ lịch sử để Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước, con người ra thế giới.

Tag: hội nghị thượng đỉnh, thủ đô Hà Nội, quảng bá

Tiềm năng lớn cho du lịch

Tiềm năng lớn cho du lịch 

Cập Nhật 30-08-2018

Một trong số những con đường du lịch lý tưởng tại khu vực thành nội là đường Đoàn Thị Điểm, chạy sát chân Đại Nội-nơi được ví như trái tim của du lịch Huế.

Tag: tiềm năng, du lịch, đất quanh Đại Nội, phố đi bộ

Lê Minh Phong và cuộc chơi “Nối tiếp”

Lê Minh Phong và cuộc chơi “Nối tiếp” 

Cập Nhật 27-04-2018

“Bằng cách ấy, tôi song trùng nói được những tiếng nói bên trong và bên ngoài mình – Phong diễn giải - Một lần nữa tôi muốn nói rằng tôi luôn tin vào sự vẫy gọi của những giấc mơ”.

Tag: Lê Minh Phong, triển lãm, họa sĩ

Thương nhớ vỉa hè

Thương nhớ vỉa hè 

Cập Nhật 22-11-2012

(TTH) - Bây giờ thì những hình ảnh trên vỉa hè như thế không còn nữa. Có vỉa hè đâu mà đi dạo bộ. Vỉa hè đã thành nỗi nhớ khôn nguôi. Chao ôi, thương nhớ vỉa hè! Tôi bây giờ đã tuổi làm ông, lại mong những buổi dắt cháu đi trên vỉa hè dạo phố như những người già Hà Nội được thấy thời sinh viên. Nhưng ước mơ thật giản dị ấy sao vẫn là quá xa vời. Sống ở thành phố mà không có cái vỉa hè để đi bộ cứ như mình bị giam cầm, bị bó chân. Đi bộ xuống lòng đường thì sợ tai nạn. Hình như cả thành phố Huế không còn vỉa hè nữa...

Nhanh hay chậm? 

Cập Nhật 10-05-2012

(TTH) - Đang có những tranh cãi xung quanh việc nên hay không nên mở tuyến cáp treo lên đỉnh Phangxipăng-nơi được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương ở Lào Cai. Việc mở cáp treo không nằm ngoài mục đích rút ngắn thời gian chinh phục đỉnh núi, thu hút nhiều hơn du khách. Cùng với đó, sẽ tăng nhanh doanh thu cho địa phương, trong đó có lợi nhuận trực tiếp của các nhà đầu tư.

Chuyện về một loài hoa

Chuyện về một loài hoa 

Cập Nhật 05-04-2012

(TTH) - Hồi nhỏ ở quê, bọn trẻ chúng tôi thấy loài hoa ấy thường mọc ở bờ rào, bờ dậu hoặc ở những mảnh đất cằn hoang, nơi được gọi là đất…chó ị. Chẳng biết có phải vì thế không mà người ta gọi luôn nó là “Cây hoa cứt chó”. Tên chẳng lấy gì làm hay, trong lúc những cây hoa khác cũng thường thôi mà được đặt những cái tên thật “oách” như Cây hoa hoàng hậu, Cây đại tướng quân…Thật chẳng công bằng chút nào! Nhưng bọn trẻ cũng không lấy làm điều lạ vì chúng bạn chung quanh mình có đứa tên cũng “kỳ”, như đứa bạn cạnh nhà tôi, là con út, được bố mẹ đặt tên là “Cu Cọt”, một đứa khác nghe bảo mẹ đẻ rơi trên đường nên được gọi là “Con Rớt”… Đó là chưa kể, có nhà muốn con cái được yên, đã đặt tên con thật xấu để cho ma quỷ khỏi để ý tới. Còn lũ trẻ thì mải mê chơi đùa hồn nhiên, chẳng hơi đâu mà nghĩ đến chuyện tên xấu tên đẹp làm gì!

Luỵ cháo dinh dưỡng, đổ bệnh có ngày 

Cập Nhật 24-11-2010

(TTH) - Với ưu thế tiện lợi, rẻ tiền, lúc nào mua cũng có… các loại cháo dinh dưỡng ăn liền đang bày bán khắp nơi được khá nhiều gia đình có con nhỏ ưa chuộng. Tuy nhiên, những kết quả kiểm nghiệm mới đây cho thấy, lựa chọn này có thể sai lầm.

Chiêm ngưỡng báu vật trong lòng đất 

Cập Nhật 03-10-2010

(TTH) - Lần đầu tiên kể từ khi phát lộ, sáng hôm qua 2/10, khu khảo cổ học tại 18 Hoàng Diệu, nơi được các nhà khoa học ví như kho báu vật dưới lòng đất, thuộc Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long đã mở cửa đón người dân vào tham quan. Vì thế, ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người dân ở Hà Nội và nhiều địa phương trong cả nước đã đổ dồn về khu vực này với mong muốn tận mắt chiêm ngưỡng một Di sản Văn hóa thế giới.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP