Ngon mắt 6 món ăn dân dã xứ Huế
15/10/2023 07:43
Đây là 6 trong 121 món ẩm thực Việt Nam vừa được Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) vinh danh các món ăn tiêu biểu nước nhà giai đoạn I trong Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia”. Cả 6 món, gồm: Bún bò Huế, chè bột lọc bọc heo quay, cơm hến, bánh lọc, vả trộn hoa màu chay và cơm hấp lá sen chay đều gần gũi với vườn tược, ruộng đồng của xứ sở.
Các nhà văn lão thành đã đóng góp to lớn vào xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh
30/09/2023 15:54
Sáng 30/9, tại Khu du lịch Đồi Rồng, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, diễn ra Hội nghị đại biểu Nhà văn lão thành lần thứ nhất do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và phát biểu tại Hội nghị.
Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước tại Hội nghị đại biểu nhà văn lão thành Việt Nam
30/09/2023 15:15
Sáng 30/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới dự và có bài phát biểu tại Hội nghị đại biểu nhà văn lão thành Việt Nam lần thứ nhất.
Đau đáu niềm quê
12/09/2023 15:24
“Đường xưa thương nhớ” (NXB Hội Nhà văn) là tập tản văn đầu tay của tác giả Lê Thị Phượng vừa được phát hành vào đầu tháng 6 vừa qua. Cuốn sách tập hợp 32 tản văn được chị chắt chiu chọn lọc trong nhiều năm sống và viết ở quê người.
Buổi chiếu cuốn phim cách mạng đầu tiên tại Huế
02/09/2023 07:57
Đầu tháng 6 năm 1946, suốt mấy hôm liền, Nha Thông tin Tuyên truyền Trung Bộ đã cho chiếu tại Nhà Đại chúng (Trụ sở Hội Quảng tri cũ đóng ở đường Hàng Bè, nay là đường Huỳnh Thúc Kháng) ở Thuận Hóa hai cuốn phim “Sức sống của 25 ngàn dân Việt trên đất Pháp” và “Cuộc tiếp đón phái bộ Phạm Văn Đồng của Việt kiều ở Pháp”. Đêm cuối cùng hai cuốn phim này được đem ra chiếu giữa trời tại vườn hoa Nguyễn Hoàng, đường Trần Hưng Đạo. Buổi chiếu hai cuốn phim đã thu hút hơn một vạn người đến xem, đứng kín cả công viên và tràn ra đường phố.
“Nghiên cứu giá trị cảnh quan văn hoá di sản Huế và các vùng phụ cận trong việc bảo tồn, phát huy giá trị Quần thể Di tích Cố đô Huế”
09/08/2023 18:45
Là chủ đề của hội thảo quốc tế do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế (Trung tâm BTDTCÐ Huế) phối hợp với Viện Nghiên cứu Đô thị và Vùng, Ðại học Waseda, Nhật Bản (WIURS) tổ chức ngày 9/8 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở ngành trong tỉnh và TP. Huế, Cục Di sản văn hoá; UNESCO tại Việt Nam cùng các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các công ty lữ hành.
Thông điệp của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi tới Đại hội đồng AIPA-44
08/08/2023 07:26
Ngày 7/8, tại Thủ đô Jakarta, Indonesia, Đại hội đồng AIPA-44 với chủ đề: “Nghị viện chủ động thích ứng vì một ASEAN ổn định và thịnh vượng” đã chính thức khai mạc với sự tham dự của Lãnh đạo Quốc hội, Nghị viện các nước thành viên AIPA. Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có Thông điệp gửi Đại hội đồng AIPA-44.
Bình đẳng giới để đạt mục tiêu phát triển bền vững
09/07/2023 13:35
Tại Việt Nam, vấn đề bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái đã và đang nhận được sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, các ban ngành, đoàn thể, toàn xã hội.
Giữ gìn bền vững các giá trị di sản văn hoá đặc sắc của Huế
18/06/2023 10:04
Tại Lễ kỷ niệm 30 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế, 20 năm Nhã nhạc - Âm nhạc Cung đình Việt Nam được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào ngày 17/6/2023, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đã có bài phát biểu quan trọng. Báo Thừa Thiên Huế xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
Bảo tồn, phát huy di sản Nhã nhạc
17/06/2023 21:48
Nhã nhạc là loại hình âm nhạc cung đình thể hiện sự sáng tạo văn hóa đặc biệt của dân tộc Việt Nam, đạt đỉnh cao vào thế kỷ XIX. Là trung tâm hội tụ, lan tỏa những giá trị độc đáo của Nhã nhạc, mấy mươi năm qua, Thừa Thiên Huế nỗ lực giữ gìn và bảo tồn hiệu quả những giá trị nổi bật của di sản này.
Ngon mắt 6 món ăn dân dã xứ Huế
Đây là 6 trong 121 món ẩm thực Việt Nam vừa được Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) vinh danh các món ăn tiêu biểu nước nhà giai đoạn I trong Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia”. Cả 6 món, gồm: Bún bò Huế, chè bột lọc bọc heo quay, cơm hến, bánh lọc, vả trộn hoa màu chay và cơm hấp lá sen chay đều gần gũi với vườn tược, ruộng đồng của xứ sở.