Bánh ép và học trò
22/07/2023 11:00
Tôi có hai cô bạn thân, mỗi khi gặp nhau, câu cửa miệng của chúng tôi là “Đi ăn bánh ép hè!”, thay cho lời chào. Ba đứa tôi thân với nhau từ thời trung học, thi thoảng buổi chiều tan trường, ba đứa ba chiếc xe đạp rong ruổi đến hàng bánh ép, vừa đi vừa huyên thuyên đủ chuyện. Món ăn bình dân đó là một phần trong ký ức thời đi học của tôi, vui vẻ và hồn nhiên. Mười năm trước, đồ ăn vặt cho giới trẻ không bùng nổ như bây giờ nên bánh ép đã trở thành một “ngôi sao” sáng chói!
Chuyện bánh pháp lam
16/07/2023 10:00
Ở Huế, trong vài năm trở lại đây rộ lên câu chuyện một vài người làm bánh, muốn nâng cho cao sang một loại bánh có tên gọi là pháp lam có chất “cung đình”.
Giữ lửa với bếp ấm
09/07/2023 06:19
Từ khi bắt tay vào xây dựng căn nhà của mình, Trần Hiền (TP. Huế) quyết định dành hẳn một nửa diện tích nhà cho không gian bếp. Cô gái 9X cho biết: “Mình đam mê nấu nướng và hay làm bánh ngọt nên rất chú trọng vào không gian bếp. Với mình, một căn nhà ấm cúng trước hết phải gọn gàng, nhưng đi cùng với đó là căn bếp phải tinh tươm, nơi mình có thể trổ tài với những bữa cơm nhà làm để giữ lửa cho hôn nhân”.
“Lăn tăn, liu tiu” như bún trộn Huế
08/07/2023 10:22
Bún trộn là món ăn rẻ mà chắc bụng của Huế. Bún được làm từ những nguyên liệu dân dã, dễ tìm như bún tươi sợi mảnh, miến, bánh tráng, đậu phụ, vả, cà rốt, hoa chuối, mít non, rau ngò, rau sống, nem, chả…
Chạm tới cảm xúc: Hộp quà bánh trung thu cao cấp mang đến trải nghiệm tuyệt vời
04/07/2023 20:00
Việc mua bánh trung thu không chỉ gói gọn vào chất lượng sản phẩm, thuyết phục vị giác mà hình thức bao bì bên ngoài trau chuốt cũng là điểm cộng lớn đánh vào tâm lý người dùng. Bởi, bánh trung thu không chỉ dâng lên bàn thờ tổ tiên, mà đây còn là món quà đại diện cho cá nhân, doanh nghiệp gửi tặng khách hàng, bạn bè,... Giúp thắt chặt mối quan hệ, ghi điểm trong mắt người nhận vào dịp đặc biệt này.
Sự xuất hiện của Michelin Guide tại Việt Nam sẽ thúc đẩy sự phát triển của các quán ăn địa phương
18/06/2023 18:42
Bạn có sẵn sàng chi 100 USD cho một chiếc bánh mì hay một ô phở không? Nếu không, cả hai đều đang “sẵn có” và “dễ dàng tìm thấy” trên đường phố Việt Nam, với giá chỉ hơn 2 USD, thậm chí là rẻ hơn.
Công an TP Huế thông báo truy tìm chủ sở hữu phương tiện
18/05/2023 08:24
Thông qua công tác điều tra giải quyết tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Huế. Đội CSGT.TT – CATP Huế đang tạm giữ xe mô tô 3 bánh không rõ chủ sở hữu.
Siết chặt an toàn sau 2 vụ tàu trật bánh đường ray
18/05/2023 07:59
Sau 2 vụ tai nạn tàu trật bánh tại các tỉnh Thừa Thiên Huế và Hà Tĩnh vào các ngày 4 và 7/5 vừa qua, Cục Đường sắt Việt Nam yêu cầu siết chặt việc đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn, sự cố xảy ra do chủ quan.
TP. Huế tiếp nhận 6 xe điện bốn bánh chuyên dùng thu gom rác thải
17/05/2023 15:24
Sáng 17/5, UBND TP. Huế tổ chức bàn giao và tiếp nhận 6 xe điện bốn bánh chuyên dùng thu gom rác thải do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tài trợ. Tham dự có TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh; ông Shimonishi Kiyoshi, Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng; ông Patrick Haverman, Phó Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam cùng đại diện các sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo TP. Huế.
Về đâu, bánh đúc mật?
13/05/2023 15:46
Hôm ấy ngang qua đường Trường Chinh (TP. Huế), tôi chợt trông thấy bóng hình quen quen, một mệ già tóc bạc phơ chừng bảy lăm, tám mươi đang ngồi nghỉ bên đôi quang gánh. Đến gần hơn, tôi mới nhận ra đó là mệ Gái bán bánh đúc mật mà nhiều bạn trẻ giới thiệu trên Tiktok.
Bánh ép và học trò
Tôi có hai cô bạn thân, mỗi khi gặp nhau, câu cửa miệng của chúng tôi là “Đi ăn bánh ép hè!”, thay cho lời chào. Ba đứa tôi thân với nhau từ thời trung học, thi thoảng buổi chiều tan trường, ba đứa ba chiếc xe đạp rong ruổi đến hàng bánh ép, vừa đi vừa huyên thuyên đủ chuyện. Món ăn bình dân đó là một phần trong ký ức thời đi học của tôi, vui vẻ và hồn nhiên. Mười năm trước, đồ ăn vặt cho giới trẻ không bùng nổ như bây giờ nên bánh ép đã trở thành một “ngôi sao” sáng chói!