Tận dụng lợi thế để tăng năng lực chế biến sâu
17/07/2021 14:18
Phương thức tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản hiện nay chủ yếu bán hàng tươi, theo đó giá trị các sản phẩm không cao. Thúc đẩy chế biến sâu được xem là giải pháp gia tăng giá trị, giảm chi phí đầu vào.
Tăng chế biến sâu, nâng cao giá trị nông sản
06/07/2021 09:14
Là quốc gia đứng thứ 17 thế giới về xuất khẩu (XK) nông - lâm - thủy sản, song chủ yếu là XK sản phẩm thô nên đa số hàng Việt có giá trị không cao. Ví như kim ngạch XK năm 2020 tuy đạt 41,25 tỷ USD, nhưng chỉ chiếm chưa đầy 2% trị giá nhập khẩu nông - lâm - thủy sản của toàn thế giới.
Tận dụng lợi thế để tăng năng lực chế biến sâu
Phương thức tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản hiện nay chủ yếu bán hàng tươi, theo đó giá trị các sản phẩm không cao. Thúc đẩy chế biến sâu được xem là giải pháp gia tăng giá trị, giảm chi phí đầu vào.