Nâng tầm giá trị, phổ biến món ăn từ sâm bố chính
09/07/2023 17:27
Ngày 9/7, Hội Đông y Tp. Huế có chuyến thăm, khảo sát vùng nguyên liệu sâm bố chính tại A Lưới. Bên cạnh đó, đầu bếp Jane Nguyễn cũng sáng tạo và chuyển giao công thức một số món ăn từ dược liệu này cho người làm du lịch trên địa bàn.
Những chuyển dịch mới trong du lịch toàn cầu
07/07/2023 10:43
Kể từ sau đại dịch COVID-19, thói quen của người tiêu dùng đã thay đổi ở hầu hết mọi khía cạnh, và du lịch cũng không ngoại lệ. Trong bối cảnh nhiều biến động kinh tế và chính trị, khách du lịch trên thế giới hiện có nhiều lựa chọn khác nhau để thoát khỏi nhịp sống hối hả ở các thành phố lớn và sạc lại năng lượng cho bản thân. Theo ước tính, số lượng khách du lịch năm nay sẽ đạt khoảng hơn 1,5 tỷ lượt, trong đó du lịch chăm sóc sức khỏe và du lịch bền vững đang là những xu hướng mới được du khách ưu tiên hàng đầu.
Visa 90 ngày - kỳ vọng sẽ là đòn bẩy tăng khách quốc tế
29/06/2023 13:58
Chính sách visa mở rộng điều kiện và thông thoáng hơn vừa được Quốc hội thông qua, trong đó nâng thời hạn thị thực điện tử từ 30 ngày lên 90 ngày. Nhiều công ty lữ hành kỳ vọng chính sách mới này sẽ là đòn bẩy giúp ngành du lịch phát triển, tăng số lượng khách quốc tế đến Việt Nam và phát triển kinh tế du lịch bền vững trong thời gian tới.
Xây dựng ngành du lịch bền vững, toàn diện
26/05/2023 18:19
Ngày 26/5, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO) về Dự án phát triển du lịch bền vững của Thụy Sĩ tại Việt Nam (ST4SD) do Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ, giai đoạn 2023 – 2027 (DA).
Đô thị Huế: Chuyển mình theo năm tháng
21/03/2023 07:41
Gần 50 năm sau ngày giải phóng, đô thị Huế đổi thay từng ngày, khẳng định vị thế là trung tâm văn hóa, du lịch… với nhiều công trình, dự án (DA) liên tục được đầu tư, kết nối liên vùng, lan tỏa và tạo không gian phát triển mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
Nam Đông niềm cảm hứng kinh tế xanh
18/03/2023 15:48
Những năm qua, Nam Đông với nền nông nghiệp chủ lực và du lịch sinh thái đã thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân và bảo vệ môi trường xanh sạch là nền tảng của một nền kinh tế xanh bền vững, phù hợp với xu hướng phát triển kinh tế thế giới, và là mục tiêu mà tỉnh Thừa Thiên Huế đang hướng đến năm 2045.
ASEAN+3 thúc đẩy phục hồi và phát triển du lịch bền vững
05/02/2023 07:50
Hội nghị vui mừng ghi nhận các nước ASEAN+3 đã tăng trưởng về lượng khách du lịch quốc tế và doanh thu từ du lịch tăng cao so với năm 2021, khẳng định ngành du lịch sẽ tiếp tục phục hồi.
Nghiên cứu để áp dụng bộ tiêu chí du lịch bền vững
28/11/2022 14:35
Sáng 28/11, Chương trình du lịch bền vững Thụy Sĩ (SSTP) phối hợp với Sở Du lịch tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu bộ tiêu chí du lịch bền vững tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
Phát triển nông nghiệp hữu cơ - xu thế tất yếu - Kỳ 2: Hướng đi bền vững
08/11/2022 14:45
Được xem là giải pháp để phát triển, tái cơ cấu nông nghiệp gắn với thế mạnh về du lịch, dịch vụ của Thừa Thiên Huế, vậy nên, tính bền vững trong phát triển nông nghiệp hữu cơ (NNHC) là yếu tố đặt lên hàng đầu.
Liên Hiệp Quốc kêu gọi đầu tư vào du lịch sạch, bền vững
28/09/2022 21:18
Trong bối cảnh du lịch quốc tế đang cho thấy những dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ, với số lượt khách du lịch tăng lên đạt 57% mức từng được ghi nhận trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Liên Hiệp Quốc (LHQ) vừa lên tiếng kêu gọi toàn cầu cân nhắc lại về lĩnh vực này, nhằm đảm bảo du lịch mang tính bền vững và đem lại lợi ích cho các cộng đồng địa phương.
Nâng tầm giá trị, phổ biến món ăn từ sâm bố chính
Ngày 9/7, Hội Đông y Tp. Huế có chuyến thăm, khảo sát vùng nguyên liệu sâm bố chính tại A Lưới. Bên cạnh đó, đầu bếp Jane Nguyễn cũng sáng tạo và chuyển giao công thức một số món ăn từ dược liệu này cho người làm du lịch trên địa bàn.