Nâng tầm giá trị, phổ biến món ăn từ sâm bố chính
09/07/2023 17:27
Ngày 9/7, Hội Đông y Tp. Huế có chuyến thăm, khảo sát vùng nguyên liệu sâm bố chính tại A Lưới. Bên cạnh đó, đầu bếp Jane Nguyễn cũng sáng tạo và chuyển giao công thức một số món ăn từ dược liệu này cho người làm du lịch trên địa bàn.
Báo chí và mạng xã hội trong xây dựng văn hóa
09/07/2023 10:09
Những năm gần đây, các cơ quan báo chí, truyền thông trên cả nước đã đẩy mạnh phổ biến tác phẩm văn học, nghệ thuật bằng nhiều hình thức, có chiều sâu các vấn đề về văn hóa, văn nghệ; phổ biến nhiều tác phẩm có giá trị. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực, báo chí vẫn còn một số mặt hạn chế, như: Chưa có nhiều ấn phẩm báo chí chuyên sâu tuyên truyền về văn học nghệ thuật; chưa quan tâm đúng mức đến yêu cầu xây dựng con người, phát triển văn hóa.
Huế như một tổng hòa đô thị nhà & vườn lớn
08/07/2023 08:02
Trong Tọa đàm “Rỗng và những khoảng mở của đô thị” do ASHUI cùng Tích Thiện Viên & Hội Kiến trúc sư (KTS) Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức, các diễn giả, kiến trúc sư đã chia sẻ nhiều câu chuyện, góc nhìn đa chiều và những trải nghiệm thú vị về không gian vườn, những không gian mở giữa những căn nhà và rộng lớn hơn là không gian “rỗng & mở” trong lòng các đô thị. Làm sao để kiến tạo nên không gian “rỗng & mở” này và nó thực sự đem lại giá trị hữu ích gì cho con người và đô thị? Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với KTS. Nguyễn Thanh Tùng, người sáng lập ANTT Architects.
Đầm phá vẫy gọi
08/07/2023 08:01
Ai đã từng gắn bó đều yêu tha thiết “biển cạn” - vùng đất ngập mặn lớn nhất Đông Nam Á này. Họ tìm cách giữ gìn, phát huy giá trị vùng đầm phá Tam Giang - Cầu Hai… bằng tình yêu và lòng nhiệt huyết. Nhiều cư dân khác cũng đang chung tay bảo vệ nguồn sống của họ hôm nay và con cháu mai sau.
Lan tỏa áo dài gắn với quảng bá du lịch
07/07/2023 22:31
Chương trình hưởng ứng Tuần lễ áo dài cộng đồng Huế năm 2023 do TX. Hương Thủy tổ chức diễn ra tối 7/7 tại Điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh). Hoạt động nhằm góp phần tôn vinh giá trị, nét đẹp áo dài Việt Nam nói chung, áo dài Huế nói riêng.
Nhiều đề xuất cho việc sửa đổi Luật Di sản văn hóa
07/07/2023 15:52
Luật Di sản văn hóa (sửa đổi, bổ sung) sắp tới cần xem xét có quy định hướng dẫn, tạo cơ sở pháp lý thuận lợi cho các địa phương trong việc tiến hành điều chỉnh khoanh vùng bảo vệ di tích theo hướng vừa đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích vừa gắn với phát triển kinh tế, xã hội.
Bàn về bảo tồn và phát huy giá trị
05/07/2023 14:58
Từ kết quả nghiên cứu gần 50 mươi năm qua của các nhà nghiên cứu và các nhà khoa học chuyên sâu về Hồ Chí Minh trong nước và nước ngoài, cho thấy di sản văn hóa phi vật thể về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế có liên quan, gắn với những năm tháng Bác Hồ và gia đình sinh sống, lao động, học tập và tham gia hoạt động yêu nước ở Thừa Thiên Huế, và tình cảm của Người với Thừa Thiên Huế, Thừa Thiên Huế với Bác Hồ. Đó cũng là trọng tâm, mang tính chủ đạo xuyên suốt việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản phi vật thể về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế.
Phát huy giá trị di sản văn hóa trên tạp chí văn nghệ
04/07/2023 07:00
Văn hóa, di sản luôn là nguồn cảm hứng bất tận của các tác giả. Làm sao để gìn giữ, phát huy được những giá trị di sản và bản sắc văn hóa địa phương luôn là điều trăn trở của những tạp chí văn nghệ.
Chia sẻ niềm đam mê cổ vật trực tuyến
02/07/2023 14:21
Tìm tới cổ vật không chỉ là một thú chơi, những người trẻ còn thông qua đó để hiểu hơn giá trị văn hóa lịch sử. Những món cổ vật với chất liệu, kỹ thuật chế tác khác nhau trải qua hàng trăm, nghìn năm “hớp hồn” những người trẻ như một cuộc du hành tìm về xa xưa.
Từ 1/7, giảm thuế giá trị gia tăng 2%
01/07/2023 07:31
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 44/2023/NĐ-CP quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị quyết số 101/2023/QH15 ngày 24 tháng 6 năm 2023 của Quốc hội.
Nâng tầm giá trị, phổ biến món ăn từ sâm bố chính
Ngày 9/7, Hội Đông y Tp. Huế có chuyến thăm, khảo sát vùng nguyên liệu sâm bố chính tại A Lưới. Bên cạnh đó, đầu bếp Jane Nguyễn cũng sáng tạo và chuyển giao công thức một số món ăn từ dược liệu này cho người làm du lịch trên địa bàn.