Kiểm soát chất lượng thực phẩm
30/07/2022 13:45
“Gần 50% mẫu rau, quả ở các chợ đầu mối TP. Hồ Chí Minh có dư lượng hóa chất, hơn 40% mẫu hải sản chứa kim loại nặng, nhiều mẫu vượt giới hạn cho phép” - theo Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP. Hồ Chí Minh.
Nhiều rào cản trong chế biến rau quả
10/07/2022 08:03
Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, hiện cả nước có khoảng 7.500 cơ sở chế biến, bảo quản trái cây, rau củ; trong đó có khoảng 150 nhà máy chế biến có dây chuyền công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, ngành chế biến mới chỉ đáp ứng 8-10% sản lượng rau quả/năm. Đến nay vẫn còn gần 80% rau quả xuất khẩu chưa qua chế biến; tổn thất sau thu hoạch cũng ở mức cao, khoảng 20%.
Xuất khẩu rau quả chuyển dịch tích cực trong những tháng đầu năm
03/04/2022 14:42
Tuy xuất khẩu rau quả có sự sụt giảm mạnh ở Trung Quốc nhưng nhóm mặt hàng này đang cho thấy sự chuyển dịch khá tích cực sang các thị trường có giá trị xuất khẩu cao như EU, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…
Phát triển giống Mai vàng Huế
27/12/2021 14:13
Sáng 27/12, Sở Khoa học và công nghệ (KHCN) thành lập hội nghị tư vấn giao cho Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hoa, cây cảnh-Viện Nghiên cứu rau quả thực hiện đề tài khoa học cấp tỉnh: “Nghiên cứu bảo tồn và phát triển giống mai vàng Huế (Hoàng mai Huế)".
Kiểm soát chất lượng thực phẩm
“Gần 50% mẫu rau, quả ở các chợ đầu mối TP. Hồ Chí Minh có dư lượng hóa chất, hơn 40% mẫu hải sản chứa kim loại nặng, nhiều mẫu vượt giới hạn cho phép” - theo Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP. Hồ Chí Minh.