Trồng cây ba kích tím và cây tràm gió invitro phục vụ vùng nguyên liệu dược liệu
08/05/2024 17:29
Chiều 8/5, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tiến hành hội nghị nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh "Xây dựng mô hình trồng và chăm sóc cây ba kích tím, cây tràm gió invitro phục vụ phát triển vùng nguyên liệu dược liệu tỉnh Thừa Thiên Huế" do Công TNHH NN MTV Lâm nghiệp Tiền Phong chủ trì thực hiện.
Sớm quy hoạch vùng nguyên liệu và phát triển các sản phẩm dược liệu
20/12/2023 16:31
Chiều 20/12, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức hội thảo khoa học sơ kết thực hiện Đề án "Phát triển vùng nguyên liệu và các sản phẩm dược liệu gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030".
Phát triển vùng nguyên liệu cây ăn quả
28/09/2023 15:19
Chiều 28/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh chủ trì buổi làm việc với Công ty TNHH Vitad và các sở ngành, địa phương liên quan về phát triển vùng nguyên liệu cây ăn quả trên địa bàn tỉnh.
Tre đương đại trong xây dựng
24/09/2023 14:30
Một lần theo chân bạn về Hội An (tỉnh Quảng Nam), tôi khá ấn tượng khi ghé thăm nhà cộng đồng xã Cẩm Thanh. Nhìn từ bên ngoài, công trình mang đậm nét đặc trưng cho hình ảnh làng quê Việt Nam với hàng cau thẳng đứng. Đặc biệt, kết cấu cột gỗ và khung tre vững chắc, nguyên, vật liệu thiên nhiên có sẵn làm cho người tham quan có cảm giác gần gũi của bóng dáng quê nhà. Người bạn tôi là dân kiến trúc chia sẻ: “Tre hiện đã là một xu hướng. Tre có thể biến hóa linh hoạt từ vật liệu xa xỉ cho đến dân dã, gần gũi với con người, nên có thể đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Một số gia đình, nhà hàng, quán cà phê, homestay cũng chuyển sang thiết kế kiến trúc tre đương đại”.
Lựa chọn loài và sản phẩm dược liệu phù hợp điều kiện ở Nam Đông
21/09/2023 06:41
"Lựa chọn loài dược liệu quý phù hợp với điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội huyện Nam Đông" là chủ đề hội nghị được Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND huyện Nam Đông, các đơn vị liên quan tổ chức tại huyện Nam Đông vào ngày 20/9.
Hội nghị nhằm đề xuất những mục tiêu, quan điểm, định hướng và giải pháp phát triển vùng nguyên liệu và các sản phẩm dược liệu gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Nâng tầm giá trị, phổ biến món ăn từ sâm bố chính
09/07/2023 17:27
Ngày 9/7, Hội Đông y Tp. Huế có chuyến thăm, khảo sát vùng nguyên liệu sâm bố chính tại A Lưới. Bên cạnh đó, đầu bếp Jane Nguyễn cũng sáng tạo và chuyển giao công thức một số món ăn từ dược liệu này cho người làm du lịch trên địa bàn.
Chọn loài và vùng trồng dược liệu theo hướng sản phẩm hàng hóa chủ lực
19/12/2022 21:14
Trồng cây dược liệu gì, ở đâu, diện tích bao nhiêu và những loài nào để có khả năng tạo ra sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP, sản phẩm cung ứng cho thị trường quy mô lớn...là những vấn đề được đặt ra tại hội thảo "Quy hoạch phân vùng nguyên liệu dược liệu trên địa bàn tỉnh" do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế và Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn quản lý tài nguyên tổ chức chiều 19/12.
Phát triển vùng nguyên liệu đạt chuẩn để gạo Việt thành công tại EU
05/08/2022 08:48
Theo Tham tán nông nghiệp Việt Nam tại EU, doanh nghiệp Việt Nam cần tập trung khai thác tốt hạn ngạch với thuế suất 0%, trong bối cảnh EU chỉ dành 80.000 tấn cho gạo theo EVFTA.
Liên kết để nâng cao giá trị sản phẩm
30/05/2022 05:29
Với định hướng phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng nông nghiệp xanh, sạch và nâng cao giá trị sản phẩm, TP. Huế đang kêu gọi các doanh nghiệp (DN) liên kết với các hợp tác xã nông nghiệp, người nông dân hình thành các vùng nguyên liệu, mô hình sản xuất - tiêu thụ để nâng cao giá trị và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm địa phương.
Chuyển tư duy sản xuất nông nghiệp thuần túy sang làm kinh tế nông nghiệp
18/11/2021 18:14
Chiều 18/11, sau khi khảo sát thực tế, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh về các nội dung liên quan đến xây dựng vùng nguyên liệu trồng rừng gỗ lớn (FSC), mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và mô hình “Xã thông minh”.
Phát triển vùng nguyên liệu cho dầu tràm Lộc Thủy
28/06/2021 10:15
Nghề nấu dầu tràm trên địa bàn xã Lộc Thuỷ (Phú Lộc) ngày càng phát triển, song, nguyên liệu từ cây tràm khan hiếm. Các hộ sản xuất phải thu mua từ các huyện Phong Điền, Quảng Điền và ở tỉnh Quảng Trị...
Trồng cây ba kích tím và cây tràm gió invitro phục vụ vùng nguyên liệu dược liệu
Chiều 8/5, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tiến hành hội nghị nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh "Xây dựng mô hình trồng và chăm sóc cây ba kích tím, cây tràm gió invitro phục vụ phát triển vùng nguyên liệu dược liệu tỉnh Thừa Thiên Huế" do Công TNHH NN MTV Lâm nghiệp Tiền Phong chủ trì thực hiện.