Trải nghiệm bánh Huế ở miệt vườn Thủy Biều
12/11/2022 20:09
Sáng 12/11, hơn 120 du khách là các em học sinh Trường Olympia (Hà Nội) đã có chuyến trải nghiệm thú vị về văn hóa Huế, con người Huế, ẩm thực Huế ở miệt vườn Thủy Biều (TP.Huế).
Đài PTTH công KBS khảo sát làm phim giới thiệu, quảng bá Thừa Thiên Huế
20/08/2022 19:56
Ngày 19/8, Đội ngũ sản xuất của Đài phát thanh truyền hình công KBS của Chính phủ Hàn Quốc khảo sát thực tế tại tỉnh Thừa Thiên Huế, thông qua việc lựa chọn không gian, địa điểm, ý tưởng quay và nghiên cứu tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực Việt Nam.
Kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN: Quảng bá văn hóa ASEAN tại Mexico
09/08/2022 10:36
Các nước ASEAN đã phối hợp tổ chức lễ hội văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN+3 nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập của khối (8/8/1967-8/8/2022).
Âm nhạc đường phố
17/07/2022 07:33
Theo dòng thời gian và qua các kỳ Festival Huế, từ khóa “đường phố” xuất hiện ngày càng phổ biến, gắn liền với các nội dung liên quan đến hoạt động văn hóa - nghệ thuật hay du lịch Huế, như lễ hội đường phố, ẩm thực đường phố… và còn nữa là âm nhạc đường phố.
Phát huy vai trò gia đình trong giữ gìn văn hóa ẩm thực truyền thống
28/06/2022 20:09
Ngày 28/6, Liên đoàn Lao động huyện Phú Lộc phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức ngày hội gia đình với chủ đề “Vai trò của gia đình trong việc phát huy giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống”.
Vai trò gia đình trong phát huy ẩm thực truyền thống
24/06/2022 14:43
Sáng 24/6, Hội LHPN tỉnh tổ chức Diễn đàn giao lưu vun đắp giá trị gia đình Việt Nam với chủ đề “Vai trò của gia đình trong việc phát huy giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống” nhằm hưởng ứng kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.
Thi viết về “Huế - Kinh đô ẩm thực”
10/06/2022 21:56
Sở Du lịch cho biết, nhằm gìn giữ, phát huy nét đẹp văn hóa ẩm thực người Việt nói chung và ẩm thực Huế nói riêng, ngành du lịch tổ chức cuộc thi viết chủ đề “Huế - Kinh đô ẩm thực”.
“Cầu nối” phát huy giá trị tinh hoa ẩm thực Huế
18/05/2022 07:15
Sự ra đời của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh hướng tới mục tiêu giữ gìn, tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế nói riêng và Việt Nam nói chung.
Ẩm thực - chất liệu tạo nên nền kinh tế
02/05/2022 08:52
“Di sản nếu chúng ta biết quý trọng, khai thác, phát huy tốt sẽ trở thành tài sản. Đó là tài sản của một xã hội, một đất nước, của cả nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu không bảo tồn, phát triển tốt thì di sản đó sẽ trở thành di tích và qua thời gian sẽ trở thành phế tích”, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội văn hoá Ẩm thực Việt Nam đã ví von như thế khi nói về văn hoá ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Huế nói riêng.
Giới thiệu sách “Nữ công thường thức”
01/05/2022 15:02
Trong khuôn khổ Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực”, sáng 1/5, Sở Du lịch, Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế và Hội Nữ công Huế tổ chức giới thiệu sách “Nữ công thường thức”.
Trải nghiệm bánh Huế ở miệt vườn Thủy Biều
Sáng 12/11, hơn 120 du khách là các em học sinh Trường Olympia (Hà Nội) đã có chuyến trải nghiệm thú vị về văn hóa Huế, con người Huế, ẩm thực Huế ở miệt vườn Thủy Biều (TP.Huế).