Lan toả cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn
23/09/2022 16:21
Bayer Việt Nam chính thức khởi động chương trình “Safe Use Ambassador 2022” (Đại sứ Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn 2022) tại Cần Thơ và Huế, mang đến sân chơi không chỉ giúp sinh viên ngành nông nghiệp tìm hiểu kiến thức và thực hành sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đúng cách và an toàn mà còn nâng cao nhận thức về quản lý sản phẩm và phát triển nông nghiệp bền vững.
Ðảm bảo bữa ăn an toàn cho học sinh bán trú
23/09/2022 05:58
Năm học mới 2022-2023, các cơ sở mầm non trên địa bàn huyện Phong Điền nhanh chóng đảm bảo nhân sự và cơ sở vật chất, thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) và chất lượng dinh dưỡng cho bữa ăn bán trú của các cháu.
Bình ổn thị trường, ngăn chặn ngộ độc thực phẩm
22/09/2022 14:00
Tăng cường hậu kiểm an toàn thực phẩm (ATTP); triển khai đợt cao điểm tổng kiểm tra chấp hành pháp luật về giá là 2 nội dung chính vừa được Sở Công thương và Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh quyết liệt triển khai, thời gian từ đây cho đến cuối năm.
Thay đổi để phát triển bền vững
16/09/2022 15:13
Trong bối cảnh yêu cầu về an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường ngày càng tăng, nhiều chuyên gia nông nghiệp khuyến khích người nông dân thay đổi tư duy, từ bỏ phương thức sản xuất cũ sang cách sản xuất mới xanh, sạch hơn.
Ngăn chặn thực phẩm “bẩn”, không đạt chất lượng lưu thông trên thị trường
07/09/2022 17:36
Từ 7 – 13/9, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công thương và ngành Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (Đoàn kiểm tra liên ngành) TX. Hương Thủy tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn.
Hội Nông dân Phú Lộc với nông sản an toàn
27/08/2022 14:00
Cùng với các đoàn thể chính trị - xã hội, Hội Nông dân (HND) huyện Phú Lộc năng động và sáng tạo trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 08 - CT/TW của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong tình hình mới” (gọi tắt là Chỉ thị 08).
Sẽ xem xét, đánh giá các cơ sở sản xuất không tham gia tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm
23/08/2022 11:04
Sáng 23/8, Sở Công thương tổ chức hội nghị phổ biến văn bản quy phạm pháp luật lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ngành công thương.
Cẩn trọng với bánh Trung thu trôi nổi
21/08/2022 07:28
Còn gần một tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng hiện nay thị trường bánh Trung thu đã rất sôi động. Từ các cửa hàng trên đường phố đến các trang mạng xã hội tràn ngập các loại quảng cáo về bánh Trung thu. Cùng với sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã, mầu sắc… nhiều người tiêu dùng vẫn chưa hết lo ngại về chất lượng an toàn thực phẩm đối với mặt hàng này.
Chú trọng sản phẩm ở địa phương
14/07/2022 13:00
Bên cạnh việc đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng do DN Việt Nam sản xuất, huyện Phong Điền chú trọng tạo điều kiện cho các DN, HTX, cơ sở sản xuất đổi mới công nghệ, xây dựng thương hiệu, tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng tốt, giá thành hợp lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng.
Nông sản Việt tăng tốc chiếm thị phần xuất khẩu
05/07/2022 11:01
Nhiều doanh nghiệp cho biết, các thị trường gần như đã mở cửa xuất khẩu cho hàng nông sản Việt. Vấn đề còn lại là doanh nghiệp và nông dân phải bắt tay để tạo ra sản phẩm xanh và sạch, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm mà các thị trường đặt ra.
Lan toả cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn
Bayer Việt Nam chính thức khởi động chương trình “Safe Use Ambassador 2022” (Đại sứ Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn 2022) tại Cần Thơ và Huế, mang đến sân chơi không chỉ giúp sinh viên ngành nông nghiệp tìm hiểu kiến thức và thực hành sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đúng cách và an toàn mà còn nâng cao nhận thức về quản lý sản phẩm và phát triển nông nghiệp bền vững.