Kết quả tìm kiếm cho "suy tho��i"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 71

Sẽ nhân văn hơn nhiều

Sẽ nhân văn hơn nhiều 

Cập Nhật 18-02-2016

Hãy thôi nhân danh “nhân văn” để duy trì, cổ súy cho một tập tục không còn phù hợp với đời sống văn minh và gây quá nhiều phiền lụy cho xã hội...

Tag: Vàng mã, tập tục, sông Hương

El Nino suy yếu, thời tiết sẽ sớm trở lại bình thường

El Nino suy yếu, thời tiết sẽ sớm trở lại bình thường 

Cập Nhật 10-02-2016

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản ngày 10/2, hiện tượng El Nino thường gắn với mưa lớn và hạn hán đang phần nào suy yếu và thời tiết toàn cầu có khả năng sẽ sớm trở lại bình thường vào mùa hè năm nay.

Tag: El Nino

Giới phân tích nhận định giá dầu có thể giảm sâu trong ngắn hạn

Giới phân tích nhận định giá dầu có thể giảm sâu trong ngắn hạn 

Cập Nhật 07-12-2015

Giới phân tích nhận định với giá dầu Brent giảm 1,9% trong phiên giao dịch cuối tuần qua, xuống 43 USD/thùng, gần mức thấp nhất trong 6 năm qua, thị trường dầu mỏ thế giới sẽ tiếp tục chứng kiến đà suy giảm sâu hơn trong thời gian tới, giữa lúc thị trường ngày càng dư thừa nguồn cung.

Tag: giá dầu

Người vẽ Màu ký ức

Người vẽ Màu ký ức 

Cập Nhật 25-10-2015

(TTH) - Với Màu ký ức, tôi là độc giả muộn. Trước đó, nhiều người đã đọc và thể hiện tri âm qua những bài viết: Màu của những suy tư (Lê Mạnh Tuấn), Nỗi mong chờ lên xanh (Đặng Huy Giang), Thơ và dấu ấn cuộc đời (Nguyễn Thị Trường Giang), Nguyễn Hồng Vinh và diệp lục thời gian (Vi Thùy Linh), Một người đang lắng nghe giọng nói của mình (Nguyễn Quang Thiều)… Ám ảnh bởi nhan đề tập thơ, không ít người đã đi tìm và gọi tên màu của ký ức. Là màu xanh trong cắt nghĩa của Vi Thùy Linh. Còn Đặng Huy Giang, Lê Mạnh Tuấn không định vị một gam màu cụ thể, mà gọi đó là màu của cảm xúc, màu của tâm trạng, màu của đời sống. Và dù cho ký ức đó có sắc gì, thì người đọc cũng đã hồn nhiên yêu thương những vần thơ da diết nảy sinh từ cuộc sống “du mục” (từ của Nguyễn Quang Thiều) và ý thức gìn giữ những vẻ đẹp cuộc đời của nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh.

Ồ ạt thu gom quả mây bán cho thương lái

Ồ ạt thu gom quả mây bán cho thương lái 

Cập Nhật 25-09-2015

(TTH) - Thời gian gần đây, do quả mây rừng được giá, người dân ở huyện Nam Đông đã đổ xô lên rừng hái về bán cho các chủ đầu nậu để xuất sang Trung Quốc. Đây là sự mua bán “bất thường”, làm suy kiệt nguồn giống bản địa…

10 ngày tới: miền Bắc hạ nhiệt miền Trung tiếp tục nóng, có nơi 41 độ C 

Cập Nhật 06-06-2015

Trong khi đó, khu vực Bắc Bộ, nắng nóng tạm thời suy giảm trong ngày 6, ngày 9, ngày 10 và từ ngày 12 đến ngày 14 với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 32- 35 độ C

Một loạt dự án tỷ USD ngấp nghé vào Việt Nam 

Cập Nhật 04-05-2015

Sự suy giảm của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong 4 tháng đầu năm khiến dư luận không khỏi băn khoăn. Song việc một loạt dự án tỷ USD ngấp nghé vào Việt Nam trong thời gian tới có thể giúp đảo chiều dòng vốn này.  

Bò húc có… húc được bò? 

Cập Nhật 20-03-2015

(TTH) - “Dân ta” ở đây trước hết là bà chị ruột của tôi từng có giai đoạn ghiền redbull - “bò húc” uống như nước lã. Cái thân nặng chưa đầy 40 kg mà phải gánh cả núi việc. Nghỉ xả hơi cho khỏe thì bà tiếc thời gian, rồi nghỉ để ăn uống cho lại sức cũng sợ mất thời gian, thế là cứ “bò húc” uống tràn. Anh rể tôi kêu trời không thấu, “đành nhờ cậu thôi”. Nguyên nhân suy kiệt cơ thể đã tìm ra, vấn đề là ngăn chặn, cũng may chị tôi biết nghe lời cậu em làm bác sĩ nên cuối cùng chấm dứt được việc uống nước tăng lực vô tội vạ, từ đó sức khỏe tốt dần lên.

Yêu đương lệch lạc, hậu quả khôn lường 

Cập Nhật 07-01-2015

(TTH) - TAND tỉnh và TAND TP Huế vừa đưa ra xét xử các vụ án “bắt, giữ người trái pháp luật”, “giết người” gây hậu quả nghiêm trọng, nguyên nhân đều bắt nguồn từ suy nghĩ, cách hành xử lệch lạc trong yêu đương. Phiên tòa nào cũng đông nghịt người, bởi đây là những vụ án gây xôn xao trên địa bàn thời gian qua.

Cứ “thắng tung hô, thua nghi bán độ” đến bao giờ? 

Cập Nhật 12-12-2014

 ĐTVN tiếp tục gây thất vọng ở thời điểm được kỳ vọng nhất. Nhưng có chăng phản ứng quay lưng của người hâm mộ mới là điều cần phải suy ngẫm.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP