Kết quả tìm kiếm cho "tập thơ"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 10168

Áng thơ đẹp

Áng thơ đẹp 

Cập Nhật 10-11-2018

Status trên trang cá nhân của em có nội dung đã in xong tập thơ đầu tay, do Nhà xuất bản Văn học ấn hành, mong muốn bạn bè facebook ủng hộ, để em có cơ hội mua áo ấm cho trẻ em nghèo trong mùa đông sắp tới.

Tag: ủng hộ, trẻ em nghèo, thiện nguyện

Tưởng niệm 10 năm ngày mất nhà thơ, nhà báo Thái Ngọc San

Tưởng niệm 10 năm ngày mất nhà thơ, nhà báo Thái Ngọc San 

Cập Nhật 04-08-2015

(TTH.VN) - Chiều 3/8, tại trụ sở Hội Nhà báo, Tạp chí Sông Hương phối hợp với văn phòng Báo Thanh Niên tại Huế cùng gia đình tổ chức buổi gặp mặt tưởng niệm và ra mắt tập thơ tình “Gửi xinh tươi” của nhà thơ, nhà báo Thái Ngọc San nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của ông (2005-2015).

Đâu chỉ nói với con

Đâu chỉ nói với con 

Cập Nhật 28-02-2015

(TTH) - “Nói với con” là tập hợp những bài thơ đăng rải rác trên tạp chí Sông Hương, báo Thừa Thiên Huế, đặc san Thông tin và Truyền thông, và một số ấn phẩm chuyên ngành khác trong vòng mấy năm gần đây của anh Phan Công Tuyên. Đây là tập thơ đầu tay của một người “học ngành văn/ tâm hồn cảm xúc” khi bước qua tuổi lục tuần.

Biết để sống hay sống để biết

Biết để sống hay sống để biết 

Cập Nhật 31-03-2014

(TTH) - "Biết để sống" là tập thơ thứ 10 của Văn Lợi, với 103 bài thơ ngắn, phần lớn là thơ 4 câu. Đọc liền mạch cả tập thơ, từ bài đầu tiên "Di sản" cho đến bài khép lại "Biết để sống", như lây cái chất thiền, sự trải nghiệm và chiêm nghiệm mang tính hướng thiện của anh gửi gắm xuyên suốt cả tập thơ.

Mười bảy năm, khẳm một Thuyền Trăng

Mười bảy năm, khẳm một Thuyền Trăng 

Cập Nhật 24-02-2013

(TTH) - Hồ Thế Hà có thơ in báo từ những năm còn ở bộ đội, tham gia chiến đấu ở mặt trận Tây Nam và chiến trường Cambodia (1978-1982), về học tiếp đại học, tốt nghiệp (1985) rồi ở lại làm giảng viên đại học. Anh liên tiếp cho ra đời những tập thơ chững chạc như Khoảnh khắc (1990), Nghìn trùng (1991), Xác thu (1996). Bỗng nhiên im hơi lặng tiếng, cho đến nay, anh mới cho in tập thơ thứ tư, tập Thuyền trăng (Nxb Văn học, 2013).

Cảm tạ thi ca 

Cập Nhật 22-09-2011

(TTH) - Trên căn gác Quang Minh góc thu Bến Ngự mưa tím mù sông, tôi ngồi một mình nhâm nhi tập thơ Vẫn Là Viễn Mộng (*) của Trần Hữu Hoàng. Thơ của một người Huế tha hương, làm thân đất khách suốt mấy chục năm ròng, nhưng lòng dạ luôn đau đáu về nơi Trời Cha Đất Mẹ. Một tập thơ buồn như Huế. Ngóng về quê nhà, nhớ Những ngày mưa Huế chùng câu hát / Giọt nước bâng khuâng nhớ tiếng đàn. Nỗi nhớ ám ảnh cả chiêm bao: Hồn chiêm bao đồng vọng níu tay người. Nhớ đến độ nghe được tiếng nói của người thân trong bia mộ:

Đọc "Gió thổi từ Đông Yên" 

Cập Nhật 18-08-2011

(TTH) - Gió thổi từ Đông Yên (NXB Văn học, 2011) của chị Vạn Lộc được “hình thành dưới những giọt mồ hôi của lao động mưu sinh tần tảo, dưới những nét chữ nguệch ngoạc của bàn tay phải trải qua nhiều nghề và trong những đêm dài của nhớ thương rồi thất vọng…”. Đây là tập thơ thứ năm của chị, cũng là tập thơ chị viết khi “bóng dâu đã xế ngang đầu”. Bởi thế mà Gió thổi từ Đông Yên cô đặc những suy ngẫm và trải nghiệm.

Giêng xanh - Món quà Xuân của những người con xa xứ... 

Cập Nhật 02-03-2011

(TTH) - Trước thềm xuân mới Tân Mão - 2011, sáu người con xứ Huế đang sinh sống tại Tp Hồ Chí Minh là Cao Quảng Văn, Hồ Đắc Thiếu Anh, Trần Hữu Lục, Tôn Nữ Hỷ Khương, Tôn Nữ Thu Thủy và Trương Nam Hương đã cùng nhau cho ra mắt tập thơ Giêng xanh (NXB Thanh Niên - 2011). Mỗi tác giả 9 bài, tổng cộng 54 bài cả thảy. Giêng xanh như một món quà của những người con xa xứ mừng đón chúa Xuân một lần nữa lại về.

Đảo nổi Huyền Trân 

Cập Nhật 30-09-2010

(TTH) - Năm 1796, khi Ngô Thời Nhậm làm quan ở Phú Xuân thường theo hầu xa giá vua Cảnh Thịnh Nguyễn Quang Toản trong các chuyến nhà vua đi thuyền để tham quan các thắng tích ở Phú Xuân hoặc duyệt xét sự bố phòng quân sự những nơi hiểm yếu. Chuyến đi nào Ngô Thời Nhậm cũng làm thơ phụng ký và những bài thơ ấy làm thành tập thơ Thu cận dương ngôn. Trong tập này có bài Thị ngự chu quá hà trung hồi, cung ký (hầu thuyền ngự qua phá hà trung, kính ghi).

Nhặt chữ tình trên lời của lá 

Cập Nhật 22-06-2010

(TTH) - “Lời của Lá” là tập thơ mới của nhà thơ Lê Viết Xuân, do NXB Thuận Hóa ấn hành tháng 9.2009. Bìa sách trang nhã, đẹp khiến chúng ta có cảm giác mình đang cầm trên tay một chiếc lá thơ xanh.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP