Thế giới Thế giới

14/08/2016 - 17:46

Tổng thống Obama cam kết tiếp tục nỗ lực chống biến đổi khí hậu

TTH - Theo tin từ Ibtimes ngày 14/8, Tổng thống Mỹ Barack Obama cam kết sẽ tiếp tục các nỗ lực để khắc phục tình trạng biến đổi khí hậu “trong những tuần và những tháng tới”.

Trong bài phát biểu trên truyền hình quốc gia, Tổng thống Obama gọi sự nóng lên toàn cầu là “một trong những thách thức cấp bách nhất của thời đại chúng ta”.

Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: Image

“Khi tôi nhậm chức, tôi biết đây là vấn đề không thể lờ đi được nữa - tương lai con em chúng ta phụ thuộc vào hành động của chúng ta hôm nay. Vì vậy, trong 7,5 năm qua, chúng ta đã thực hiện những khoản đầu tư đầy tham vọng vào năng lượng sạch, và làm giảm lượng khí thải carbon”, Tổng thống Obama nói, cho biết thêm rằng, ô nhiễm carbon từ ngành năng lượng của đất nước đã giảm xuống mức thấp nhất trong 25 năm qua.

Hoa Kỳ, cùng với Trung Quốc, là một trong những nước phát thải khí nhà kính lớn nhất thế giới. Năm ngoái, trong Hội nghị thượng đỉnh khí hậu tại Paris, Hoa Kỳ cam kết sẽ cắt giảm lượng khí thải đến 28% vào năm 2015, so với thời điểm năm 2005.

“Chúng tôi vẫn còn nhiều việc chưa xong. Chúng tôi sẽ tiến hành các bước tiếp theo để đáp ứng mục tiêu đã đặt ra với Canada và Mexico là đạt được 50% năng lượng sạch trên khắp Bắc Mỹ vào năm 2025”, ông Obama tuyên bố.

Tố Quyên (Lược dịch từ Ibtimes & Washingtonpost)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP