Thế giới Thế giới

30/12/2018 - 15:56

Tổng thư ký LHQ kêu gọi sự thống nhất cho các giải pháp năm 2019

TTH.VN - Tổng thư ký Liên Hiệp quốc (LHQ), ông Antonio Guterres ngày 29/12 cho biết, LHQ sẽ tiếp tục đưa mọi người đến với nhau, để xây dựng sự liên kết và tạo ra không gian cho các giải pháp vào năm 2019.

Tổng thư ký Liên Hiệp quốc Antonio Guterres. Ảnh: Devdiscourse

Trong thông điệp năm mới của mình, người đứng đầu Liên Hiệp quốc cho biết, thế giới đang trải qua một bài kiểm tra căng thẳng, khi biến đổi khí hậu đang diễn ra nhanh chóng, sự phân chia địa chính trị đang trở nên sâu sắc, sự bất bình đẳng đang gia tăng, cũng như số lượng kỷ lục những người đang di dời để tìm kiếm sự an toàn và bảo vệ.

Bất chấp những thách thức như vậy, ông Antonio Guterres cho rằng, cũng có những lý do để hy vọng, khi nhà lãnh đạo LHQ nêu bật những tiến bộ đạt được trong các cuộc đàm phán Yemen, những căng thẳng ở Ethiopia và Eritrea, xung đột Nam Sudan và việc thực thi Hiệp định Paris về khí hậu.

"Khi chúng ta bắt đầu năm mới này, hãy cùng nhau quyết tâm đương đầu với các mối đe dọa, bảo vệ phẩm giá con người và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Khi hợp tác quốc tế hoạt động, thế giới sẽ chiến thắng", Tổng thư ký Antonio Guterres nhấn mạnh.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Devdiscourse)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP