Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

01/07/2020 - 21:04

Trao tặng 82.350 ly sữa cho hơn 915 trẻ khó khăn

TTH.VN - Chiều 1/7, tại Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Đức Sơn, Qũy sữa "Vươn cao Việt Nam" và Vinamilk phối hợp với Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình trao tặng sữa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh.

Niềm vui được tặng sữa uống Vinamilk của các trẻ em tại Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Đức Sơn

Sư cô Thích Nữ Minh Tú, Giám đốc Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Đức Sơn cho biết, từ năm 2010, Trung tâm Đức Sơn bắt đầu nhận được sự hỗ trợ từ chương trình Qũy sữa Vươn cao Việt Nam. Mỗi ngày, 135 em đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại trung tâm được uống một hộp sữa Vinamilk 180ml. Sự hỗ trợ của chương trình đã giúp các em được phát triển, tình hình sức khỏe được cải thiện rõ rệt, nâng cao thể lực, sức đề kháng...

Dịp này, Vinamilk và Qũy sữa "Vươn cao Việt Nam" trao tặng 82.350 ly sữa, tương đương khoảng 593 triệu đồng cho hơn 915 trẻ em đang được nuôi dưỡng tại 18 trung tâm bảo trợ xã hội và các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Được biết, từ năm 2007 đến nay, Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh luôn được tiếp nhận nguồn sữa từ Qũy sữa "Vươn cao Việt Nam" để hỗ trợ trẻ em khó khăn tại cộng đồng, là những đối tượng chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, tỷ lệ uống sữa còn thấp. Nhất là từ năm 2010, Qũy sữa "Vươn cao Việt Nam" đã chú trọng hỗ trợ cho các em đang được nuôi dạy ở các trung tâm, cơ sở bảo trợ trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện sứ mệnh "Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày", từ năm 2007 đến nay, chương trình đã trao tặng hơn 37 triệu ly sữa, tương đương khoảng 163 tỷ đồng, giúp hơn 460 nghìn trẻ em khó khăn. Riêng trong năm 2020, Qũy sữa "Vươn cao Việt Nam" sẽ trao tặng 1,7 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt tại 27 tỉnh, thành trên cả nước với tổng giá trị hơn 12,5 tỷ đồng.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP