Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

12/01/2022 - 21:03

Tri ân tấm lòng vàng chung tay chống dịch

TTH.VN - Hoạt động này được Ủy ban MTTQVN TP. Huế tổ chức ngày 12/1 nhằm tri ân các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp (DN), tổ chức tôn giáo… đã tích cực tham gia cuộc vận động “Chung tay chống dịch COVID- 19”. 

Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định; Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Trần Hùng Nam; Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN TP. Huế Hoàng Tân Ninh cùng đại diện các cơ quan, đơn vị và nhà hảo tâm trên địa bàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN, của Tỉnh ủy và Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ủy ban MTTQVN TP. Huế chỉ đạo, hướng dẫn hệ thống mặt trận từ thành phố đến cơ sở tích cực tham gia phong trào thi đua đặc biệt "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19". 

Đến nay, Ủy ban MTTQVN TP. Huế đã nhận được hơn 5 tỷ đồng và trên 50 tấn hàng hóa của gần 170 cơ quan, tổ chức, DN, trường học, các tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm và nhân dân.

Từ nguồn hỗ trợ này, đơn vị đã chuyển Uỷ ban MTTQVN tỉnh hơn 1,1 tỷ đồng; hỗ trợ gần 700 triệu đồng cho người dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, khuyết tật,... trên địa bàn 36 phường xã thuộc thành phố và 100 triệu đồng để mua lương thực, thực phẩm cho người dân trong các khu cách ly tập trung. Hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch 400 triệu đồng; hỗ trợ Trung tâm Hồi sức COVID -19 Bệnh viện Trung ương Huế để hỗ trợ lực lượng tham gia Bệnh viện dã chiến tại TP. Hồ Chí Minh 100 triệu đồng; hỗ trợ cho người dân nghèo và người Huế tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam; hỗ trợ người dân trong các vùng cách ly phong tỏa ở các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, thành phố tiếp tục phát huy kết quả cuộc vận động, hỗ trợ để góp phần giảm thiểu khó khăn cho người dân trên địa bàn. Đồng thời, phát huy hiệu quả phong trào thi đua đặc biệt "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19" và cuộc vận động "Chung tay chống dịch COVID-19" gắn với các hoạt động công tác chuyên môn nhằm góp phần cùng với tỉnh sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP