22/09/2016 - 14:38

Trung úy Phong vì dân, “miệng nói, tay làm”

TTH - Từ phong trào “Quân đội chung tay xây dựng nông thôn mới” đã xuất hiện nhiều tấm gương được chính quyền và người dân ghi nhận. Điển hình là trung úy Nguyễn Anh Phong, Chính trị viên Đại đội 1, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vừa vinh dự được UBND huyện Nam Đông tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

Đến hẹn lại lên, cứ trung tuần tháng 8, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 chuẩn bị mọi mặt về con người, vật chất thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại tham gia xây dựng NTM. Địa điểm mà tiểu đoàn dừng chân lần này là xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông.

Trung úy Nguyễn Anh Phong (giữa) là tấm gương cho các chiến sĩ noi theo

Trời chiều, mây kéo về đen đặc, những cơn mưa rừng lại bất chợt trút xuống. Trung úy Nguyễn Anh Phong cùng các chiến sĩ Đại đội 1 khẩn trương che chắn đoạn đường bê tông vừa mới thi công để đảm bảo chất lượng công trình. Trung úy Phong cho biết, đợt hành quân dã ngoại tham gia xây dựng NTM lần này có sự tham gia của 60 cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 1. Công việc chính là đảm nhận đổ hơn 400m đường bê tông liên thôn, tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm trên 1500m và giúp tu sửa, tổng dọn vệ sinh môi trường tại trụ sở UBND xã, nhà văn hóa cộng đồng, trường mầm non…

Miệng nói, tay làm, ở bất cứ phần việc nào trung úy Phong cũng xông xáo, vừa hướng dẫn vừa trực tiếp tham gia cùng các chiến sĩ”. “Tham gia xây dựng NTM khi còn là học viên Trường sĩ quan Đồng Nai, từ đó đến nay, năm nào tôi cũng cùng đơn vị nơi mình công tác tham gia xây dựng NTM, do đó  ít nhiều có kinh nghiệm trong công việc cũng như quản lý chiến sĩ”, trung úy Nguyễn Anh Phong chia sẻ.

Những bát nước lá rừng, hay củ sắn, củ khoai …  động viên các chiến sĩ sau giờ lao động chính là sự trân trọng những đóng góp cũng như tấm lòng hiếu khách của đồng bào dành cho bộ đội. “Bộ đội về làm đường đẹp cho thôn, xóm, bà con mừng lắm! Có bộ đội ở trong nhà càng vui hơn, ngày nào cũng nhộn nhịp tiếng cười. Làm xong nhiệm vụ bộ đội Phong sẽ xuôi. Bộ đội Phong mà về là cả xóm đều nhớ chứ không phải mình ông đâu”, ông Bảy (60 tuổi) ở thôn 3, xã Thượng Quảng bộc bạch.

Đại úy Võ Khắc Tân Hòa, Chính trị viên Tiểu đoàn 1 nhận xét: Trung úy Nguyễn Anh Phong rất năng nổ trong các hoạt động, phong trào của đơn vị, được cấp trên tin tưởng. Anh rất sâu sát, gần gũi, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của từng chiến sĩ, nói đi đôi với làm nên được các chiến sĩ kính trọng, noi gương. Dưới sự dẫn dắt của trung úy Phong, Đại đội 1 luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ từ huấn luyện, diễn tập cho tới các phong trào thi đua... Sau đợt hành quân dã ngoại xây dựng NTM lần này trung úy Phong nói riêng và các cán bộ, chiến sĩ tiểu đoàn 1 nói chung đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân và chính quyền địa phương nơi đơn vị tham gia.

Bài, ảnh: Vy Lam

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP