ClockThứ Bảy, 01/04/2023 10:24

Nhiệt huyết với công tác Đoàn

TTH - Sôi nổi, hòa đồng, nhiệt huyết và đa tài là những ấn tượng mà mọi người cảm nhận được từ Thiếu tá Nguyễn Anh Phong, Trợ lý Thanh niên, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.

Kỳ vọng vào một đại hội đổi mới và phát triểnVượt khó để trưởng thànhKhám, cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân vùng khó khăn

leftcenterrightdel
 Thiếu tá Nguyễn Anh Phong (giữa) là thủ lĩnh đoàn nhiệt huyết, được đoàn viên quý mến

Khi được cấp trên tín nhiệm giao trọng trách của một người thủ lĩnh đoàn thanh niên của lực lượng vũ trang tỉnh, anh luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, gương mẫu, đi đầu trong mọi công tác Đoàn, là tấm gương tiêu biểu của thanh niên trong lực lượng.

Trưởng thành từ cơ sở, thường xuyên tham gia các phong trào đoàn của cơ sở nên khi đảm nhận vai trò thủ lĩnh thanh niên, Thiếu tá Nguyễn Anh Phong càng nỗ lực hơn trong các hoạt động, luôn khuấy động phong trào, tìm tòi sáng tạo để tạo ra những sân chơi bổ ích, ý nghĩa để thu hút đoàn viên, thanh niên, cùng tham gia, nâng cao chất lượng công tác Đoàn.

Vì đặc thù là lực lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, cường độ huấn luyện cao, các đơn vị đóng quân nhiều nơi nên công tác tập hợp thanh niên trong lực lượng gặp không ít khó khăn, nhất là ở cơ sở. Vì vậy, Thiếu tá Nguyễn Anh Phong cùng các cơ sở đoàn đã triển khai các phong trào đoàn lồng ghép cùng các hoạt động huấn luyện, để khích lệ tinh thần cán bộ, chiến sĩ; đồng thời tạo sân chơi, sự hứng thú cho đoàn viên, thanh niên như: Bát nước thao trường, tọa đàm, giao lưu văn nghệ, dân vũ, thi đấu thể thao…

Cùng với đó, anh luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động: Hiến máu tình nguyện, tri ân, từ thiện; vệ sinh môi trường... do Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh tổ chức.

Với tinh thần nhiệt huyết, năng động, Thiếu tá Nguyễn Anh Phong luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người thủ lĩnh, xây dựng Đoàn vững mạnh 2 năm liền.

Không những luôn tích cực đi đầu trong các phong trào, anh còn chủ động đề xuất các biện pháp hay để nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn các cấp. Các mô hình hay, được thực hiện hiệu quả như: “Chi đoàn huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm”, “Chi đoàn nói không với vi phạm pháp luật, kỷ luật, tệ nạn xã hội, mất an toàn trong huấn luyện và tham gia giao thông”… đã tạo môi trường rèn luyện tốt cho đoàn viên trong đơn vị.

Qua sự dẫn dắt của người thủ lĩnh đoàn nhiệt huyết, công tác xây dựng cảnh quan, môi trường văn hóa ở các đơn vị cũng được đẩy mạnh, như: “Vườn hoa thanh niên”, “Con đường bốn mùa hoa”; các hoạt động văn hóa văn nghệ, sinh nhật đồng đội, hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam”, “Ngày pháp luật”; các tổ Tư vấn pháp lý, pháp luật thanh niên, tổ dân vận, tổ bảo vệ hoạt động có hiệu quả. Duy trì tốt các Câu lạc bộ: “Thể dục, thể hình”, “Lý luận trẻ”,“Múa sạp”, “Võ thuật”. Bất cứ phong trào, mô hình nào cũng thu hút hàng ngàn lượt đoàn viên tích cực tham gia.

Vai trò, trách nhiệm và sự nỗ lực không mệt mỏi của người thủ lĩnh Đoàn đã góp phần xây dựng Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh trở thành cơ sở Đoàn xuất sắc, tiêu biểu của tỉnh, của lực lượng quân đội. Ghi nhận những cống hiến đó, Thiếu tá Nguyễn Anh Phong được Đoàn cấp trên tặng nhiều bằng khen, giấy khen, được tuyên dương cán bộ Đoàn tiêu biểu.

Bài, ảnh: THẢO VY
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tăng sức “đề kháng” cho bộ đội

Để nâng cao sức “đề kháng” tinh thần cho bộ đội trước sức ép của những làn sóng thông tin đa chiều, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã có nhiều biện pháp trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng.

Tăng sức “đề kháng” cho bộ đội
Người truyền cảm hứng

Nhiệt huyết, là một cán bộ gương mẫu, tiên phong trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị. Đó là nhận xét của cán bộ, đoàn viên tiểu đoàn khi nói về Thiếu tá Chu Kim Phương, Chính trị viên phó Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bí thư Liên chi đoàn Tiểu đoàn 1.

Người truyền cảm hứng
Hết mình vì tập thể

Trung tá Huỳnh Ngọc Kim Anh (sinh năm 1981), Phó Đội trưởng Thanh tra Công an tỉnh luôn được đồng nghiệp yêu quý không chỉ vì nhiệt huyết và bản lĩnh trong công việc, luôn học tập rèn luyện bản thân để trở thành một nữ thanh tra giỏi mà chị luôn hòa đồng, giúp đỡ đồng nghiệp, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của cấp trên, tận tình với cấp dưới.

Hết mình vì tập thể
Bàn giao chức vụ Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Ngày 23/2, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Hội nghị bàn giao chức vụ Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh giữa Đại tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng và Thượng tá Phan Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng. Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4; ông Lê Trường Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh chủ trì Hội nghị.

Bàn giao chức vụ Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh
Return to top