Giáo dục Tuyển sinh

23/05/2017 - 06:01

Trường đại học Sư phạm Huế: Giảm lượng, nâng chất

TTH - TS. Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm Huế cho biết: “Công tác tư vấn tuyển sinh năm nay được trường đẩy mạnh và chuẩn bị hết sức chu đáo. Hy vọng, sẽ có kết quả tuyển sinh tốt, từ đó có các thế hệ giảng viên tốt, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục Việt Nam trong tương lai”.

Sinh viên làm thủ tục nhập học tại Trường đại học Sư phạm Huế

Mùa tuyển sinh năm nay, công tác tuyển sinh được Trường đại học Sư phạm Huế tổ chức kỹ lưỡng và thực hiện bài bản. Ngoài việc tham gia tư vấn tuyển sinh cùng với Đại học Huế tại các tỉnh, thành, còn chú trọng công tác quảng bá tuyển sinh trên mạng xã hội, cổng thông tin tuyển sinh của trường, đồng thời đến các trường phổ thông để tư vấn trực tiếp cho học sinh, giúp học sinh định hướng nghề nghiệp của mình dựa trên năng lực sẵn có của bản thân.

Năm 2017, Trường đại học Sư phạm - Đại học Huế tuyển sinh các ngành đào tạo hệ đại học chính quy với số chỉ tiêu là 1.310, giảm 20% (so với năm ngoái) theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đã có gần 6.400 nguyện vọng đăng ký xét tuyển/tổng số 1.310 chỉ tiêu của trường, trong đó có gần 2.100 nguyện vọng 1.

Theo TS. Lê Anh Phương, trường đưa ra nhiều chính sách để thu hút và khuyến khích học tập cho sinh viên khi vào trường như học bổng, đào tạo các kỹ năng, tổ chức thực tập, thực tế trong ngoài nước... Bên cạnh đó, trường chú trọng hỗ trợ tốt các dịch vụ cho sinh viên, giúp sinh viên phát huy năng lực và khả năng sáng tạo hành động. Một điểm mới nữa là, trường đẩy mạnh việc khởi nghiệp sáng tạo trong giáo dục cho sinh viên thông qua các dự án về giáo dục, kết nối doanh nghiệp, các hệ thống giáo dục trực tuyến và tư vấn…

Để nâng cao chất lượng đầu ra đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế, giúp sinh viên sau khi ra trường có việc làm, trường tập trung nâng cao chất lượng đào tạo. Song song với việc đổi mới chương trình đào tạo gắn kết chặt chẽ với trường phổ thông, trường tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu nhằm xây dựng một môi trường học tập thân thiện, hiện đại. “Sinh viên học tập tại trường sẽ có nhiều cơ hội được làm việc, học tập và nghiên cứu tại các đối tác của trường là các trường đại học và viện nghiên cứu trong và ngoài nước. Nhà trường nỗ lực để đem lại môi trường và cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên, đáp ứng yêu cầu xã hội và hội nhập quốc tế”, TS. Lê Anh Phương khẳng định.

Thanh Vân

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP