Giáo dục Tin tức giáo dục

19/11/2022 - 10:37

Trường đại học Y Dược luôn đáp ứng nhu cầu xã hội, hội nhập quốc tế

TTH.VN - PGS.TS Nguyễn Khoa Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường đại học Y Dược, Đại học Huế đã khẳng định tại buổi lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra sáng 19/11.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng hoa chúc mừng Trường đại học Y Dược, Đại học Huế

Đến dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Trải qua hơn 65 năm xây dựng và phát triển, trường đã trở thành một trong những trường đại học Y Dược hàng đầu của cả nước. Tỷ lệ tuyển sinh đầu vào hàng năm trung bình của trường đều đạt trên 97%. Trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, viên chức vững mạnh, có năng lực, tâm huyết với nghề.

Quy mô đào tạo hiện nay có gần 8.000 sinh viên cho 10 ngành đào tạo trình độ đại học và khoảng 2.000 học viên cho 101 chuyên ngành đào tạo sau đại học. Năm 2022, nhà trường đã được Trung tâm kiểm định Chất lượng giáo dục ĐHQG Hà Nội cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học, chu kỳ II giai đoạn 2022 - 2027. Trường có quan hệ hợp tác với trên 130 trường đại học nước ngoài và các tổ chức y tế thế giới.

Mới đây, ngày 17/11/2022, trường đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Trường đại học Y khoa Harvard, Hoa Kỳ về các hoạt động hợp tác giữa các bên cho giai đoạn 2022 - 2027. Năm 2022, một nhóm nghiên cứu gồm các GS, TS của Trường đã đạt được Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ. Bệnh viện Trường đã phát triển trở thành một trong các bệnh viện tuyến cao nhất với 700 giường bệnh.

PGS.TS Nguyễn Khoa Hùng khẳng định quyết tâm của tập thể lãnh đạo và giảng viên, viên chức người lao động, học viên và sinh viên nhà trường đoàn kết, sáng tạo để thực hiện xây dựng phát triển đề án mô hình Trường - Viện theo Nghị quyết 54, song song với triển khai toàn diện đề án tự chủ đại học tự chủ tài chính. Bên cạnh đó, chú trọng công tác phát triển và sử dụng, trọng dụng đội ngũ cán bộ giảng dạy, cán bộ chuyên môn chất lượng cao, triển khai các chương trình đào tạo đại học và sau đại học của trường đổi mới theo hướng tích hợp dựa trên năng lực, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.

Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng lẵng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường đại học Y Dược, Đại học Huế nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngoài ra, nhà trường cũng vinh danh và tặng hoa chúc mừng các tân GS. PGS, giảng viên là người nước ngoài đang làm việc tại trường.

Tin, ảnh: N. MINH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP