Giáo dục Tin tức giáo dục

27/10/2018 - 06:15

Trường tiểu học Lý Thường Kiệt: Nhiều hạng mục hư hỏng nặng

TTH - Trong quá trình kiểm tra an toàn trước mùa mưa bão năm nay, Trường tiểu học (TH) Lý Thường Kiệt (TP. Huế) phát hiện nhiều hạng mục tại 6 phòng học bị xuống cấp trầm trọng, gây nguy hiểm đến tính mạng học sinh và giáo viên.

Xà gồ la phông hư hỏng

Hiệu trưởng Dương Tuấn Anh thông tin, trường được xây dựng từ năm 1950, đến nay nhiều hạng mục đã xuống cấp. Trong những trận mưa vừa qua, nhiều điểm mái ngói bị dột, tường thấm nước ảnh hưởng đến việc dạy và học… Mới đây, nhà trường đã kiểm tra trước mùa mưa bão, kết hợp khảo sát, đánh giá chất lượng hệ thống mái ngói dãy nhà A thì phát hiện một số hạng mục hư hỏng nặng.

Tại 6 phòng học ở dãy nhà A, toàn bộ hệ thống xà gồ, rui, mèn bị mối mọt gây hại, hư hỏng, nhiều thanh xà gồ (đòn tay) bị mục, gãy rơi xuống la phông. Xà gồ, la phông bị hỏng gần như hoàn toàn, không có khả năng chịu lực. Nhiều vị trí trên mái ngói không còn liên kết với nhau, do các thanh xà gồ, rui, mèn không có khả năng chống đỡ có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Để khắc phục và sửa chữa các hạng mục, nhà trường cần nguồn kinh phí khoảng 470 triệu đồng. Tuy nhiên hiện nay nguồn tài chính của trường chỉ đáp ứng trên 100 triệu đồng. Trước khó khăn này, nhà trường kiến nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP. Huế về khảo sát, có biện pháp phân bổ kinh phí nhằm sớm khắc phục những sự cố hư hỏng, đảm bảo ổn định dạy và học trong thời gian sớm nhất.

Theo Phòng GD&ĐT TP. Huế, sau khi kiểm tra, nắm bắt tình hình tại Trường TH Lý Thường Kiệt, đơn vị đã đề nghị UBND TP. Huế chỉ định cơ quan chức năng đến kiểm tra, khảo sát, đánh giá hiện trạng, sớm có biện pháp sửa chữa, cải tạo nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, ổn định dạy và học của trường, nhất là trong mùa mưa bão. Trước mắt, Phòng GD&ĐT TP. Huế yêu cầu Trường TH Lý Thường Kiệt tạm thời không bố trí các lớp học tại các phòng học tầng 2, dãy nhà A nhằm đảm bảo an toàn tính mạng học sinh và giáo viên.

Sau khi có chỉ đạo của Phòng GD&ĐT TP. Huế, Ban Giám hiệu Trường TH Lý Thường Kiệt đã bố trí lớp học cũng như thời gian dạy học một cách hợp lý, đảm bảo chất lượng. Theo đó, toàn bộ giáo viên khối lớp 2 và 3 tạm thời không học bán trú, chỉ học một buổi kể từ ngày 17/10 cho đến khi dãy nhà A được sửa chữa, khắc phục. Đối với các em học sinh bán trú đã đóng tiền ăn trong tháng 10 nhà trường sẽ trả tiền lại cho phụ huynh.

Bài, ảnh: Hoàng Triều

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP