Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

19/11/2021 - 21:38

Tưởng niệm những người đã mất trong đại dịch COVID-19 

TTH.VN - Cùng với cả nước, tối 19/11, nhiều chùa, cơ sở tự viện trong tỉnh tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu cho đồng bào cả nước đã mất trong đại dịch COVID-19.

Các chùa, cơ sở tự viện trên toàn tỉnh đã làm lễ tưởng niệm, cầu siêu cho những người đã mất trong đại dịch COVID-19

Đúng 20h, lễ tưởng niệm và cầu siêu cho đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19 chính thức diễn ra. Đại dịch COVID-19 khiến hơn hai vạn đồng bào và cán bộ, chiến sĩ cả nước hi sinh, tử vong. Hàng vạn gia đình mất đi người thân. Đó là nỗi mất mát không thể bù đắp được.

Tại các chùa trên địa bàn TP. Huế, nghi lễ tưởng niệm và cầu siêu đồng loạt tổ chức một cách trang nghiêm. Cùng với những ngọn nến được thắp để tưởng nhớ người không may đã qua đời vì COVID-19 trước đó, nhà chùa đã thỉnh các hồi chuông bắt đầu lễ tưởng niệm.

Do dịch bệnh vẫn còn căng thẳng, ngoài các tăng, ni của nhà chùa, có rất ít Phật tử đến dự. Quá trình dự lễ, mọi người nghiêm túc chấp hành 5K. Một số chùa còn phát trực tiếp buổi lễ qua các nền tảng mạng xã hội để nhiều người cùng cầu nguyện, tưởng niệm.

Có mặt tại chùa Từ Lâm trên đường trên đường Trần Thái Tông (phường Thuỷ Xuân, TP. Huế), nhiều Phật tử cùng các thầy của nhà chùa đã cùng nhau niệm Phật cầu nguyện cầu nguyện cho các hương linh được siêu thoát, dịch bệnh sớm tiêu trừ, mọi người mạnh khoẻ, quốc thái dân an. “Đại dịch đã gây ra không biết bao nhiêu mất mát. Nhưng mất mát lớn nhất là hơn hai vạn đồng bào đã ra đi mãi mãi. Chúng tôi nguyện cầu cho linh hồn những người đã khuất siêu thoát, cầu cho đất nước sẽ bình an, mọi người chung tay, vững lòng để đi qua giai đoạn khó khăn này”, một phật tử chia sẻ.

Những hình ảnh được Thừa Thiên Huế Online ghi lại:

Trong không khí trang nghiêm, các sư thầy và phật tử cùng nhau cầu nguyện cho  người đã khuất 

Hai phật tử trẻ cùng thắp nến tưởng niệm tại một ngôi chùa 

Chuẩn bị các vật phẩm... trước khi bắt đầu lễ tưởng niệm, cầu siêu

Niệm Phật cầu nguyện cho các hương linh được siêu thoát, dịch bệnh sớm tiêu trừ

Những ngọn nến được thắp trước sân một ngôi chùa 

Số lượng phật tử đến chùa dự lễ được hạn chế trước tình hình dịch bệnh phức tạp

Hòa thượng Thích Huệ Phước, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, trú trì chùa Từ Lâm làm lễ cầu siêu cho đồng bào đã mất vì COVID-19

NHẬT MINH (Thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP