Bạn đọc Bạn đọc viết

01/11/2014 - 07:04

Tuyến đường tránh phố cổ Bao Vinh quá nguy hiểm

TTH - Theo phản ánh của người dân, chúng tôi tìm về tuyến đường tránh phố cổ Bao Vinh (WB2) đoạn từ điểm giao nhau đường Tản Đà – Nguyễn Văn Linh đến thôn Địa Linh, xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà để chứng kiến cảnh giao thông khó khăn qua đoạn đường xuống cấp trầm trọng.

Theo quan sát của chúng tôi, mặt đường gồ ghề, hình thành liên tiếp nhiều “ổ gà, ổ voi”. Nước mưa nhiều ngày đọng lại tạo thành những cái bẫy với người đi đường, nhiều trường hợp lần đầu di chuyển trên đoạn đường này phải một phen hú vía. Đoạn đường hư hỏng nặng dài hơn 1km là nơi tập trung hai trường THCS Hương Vinh và THPT Hương Vinh, hai bệnh viện chuyên khoa, vậy nên mật độ lưu lượng xe rất đông. Vào các giờ cao điểm, có hàng trăm phương tiện lưu thông, không ít người “méo mặt”, khiếp sợ trước con đường ngày càng xuống cấp. “Đường chi mà hư nát bét, “ổ voi” chứ không phải “ổ gà” nữa, đi không khéo là tai nạn liền”, anh Huỳnh Văn Diệm, người dân phường Hương Sơ (TP Huế) bức xúc.

Nhiều người phải gồng mình khi qua đoạn đường này
Nhiều người dân kể, do tuyến đường Bao Vinh có nhiều khúc cua ngặt nên hầu hết các xe tải phải chạy ngang qua tuyến đường này làm cho con đường ngày càng hỏng nặng.
Ông Nguyễn Văn Bổn, Chủ tịch UBND xã Hương Vinh thừa nhận: “Trong các cuộc tiếp xúc cử tri người dân nói rất nhiều, chính quyền địa phương cũng nhiều lần đề xuất lên thị xã, gửi tở trình lên Sở Giao thông vận tải nhưng chỉ nhận được câu trả lời chưa có kinh phí”.
Là đoạn đường thấp hay ngập vào mùa mưa lũ khiến các phương tiện qua lại, nhất là các em học sinh rất sợ khi phải đi qua. “Nước ngập đường không thấy ổ gà nên nhiều bạn hay bị sỉa chân, có khi ngã ướt áo quần, sách vở”, Hoàng Thiện, học sinh Trường THPT Hương Vinh than thở.
Nếu tuyến đường không được sớm sữa chữa, thì ẩn họa tai nạn là điều khó tránh.

Lê Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP