Giáo dục Tin tức giáo dục

21/04/2019 - 12:30

UK Academy tổ chức hội thảo dạy con học cách tự lập

TTH.VN - Những câu chuyện thực tế về việc nuôi dạy con đã được các bậc phụ huynh chia sẻ một cách hài hước nhưng rất thực tế, từ đó nhận được sự tư vấn cặn kẽ của chuyên gia tâm lý, TS. Lý Thị Mai tại hội thảo “Dạy con tự lập – đừng đợi con khôn lớn” do UK Academy (thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng) tổ chức sáng 21/4 tại TP. Huế.

Chuyên gia tâm lý, TS Lý Thị Mai đang trò chuyện với một em nhỏ tại hội thảo

Một số phụ huynh cho biết, lâu nay vì thương con nên đã “làm giúp” thay con rất nhiều việc, từ việc nhỏ cho đến việc lớn. Việc nuôi dạy con cũng gặp rất nhiều bất đồng bởi quan điểm khác nhau giữa vợ chồng, hay ông bà trong gia đình.

“Mặc dù con đã lớn nhưng vì thương nên lâu nay tôi vẫn giúp cho cháu từ việc đút ăn, thay áo quần, tắm rửa… Có lẽ vì tình thương ấy mà chính bản thân tôi đã gián tiếp giúp con không thể tự lập”, một phụ huynh chia sẻ và cho biết đang phải cân bằng lại việc nuôi dạy con.

Tương tự như vị phụ huynh trên, nhiều người cũng tự nhận mình đã “quá tay” trong việc chăm lo cho con. Trước những khó khăn ấy, chuyên gia tâm lý, TS Lý Thị Mai đã đưa ra những lời khuyên cụ thể để tìm ra sự bức phá bên trong mỗi đứa con của phụ huynh, mà bắt đầu đó chính là sự tự lập. “Sự tự lập của con bắt đầu từ những điều đơn giản nhất và cứ bình tĩnh mà dạy trẻ như một người bạn, người chơi thú vị”, TS Mai nhắn nhủ.

Tin, ảnh: P. Thành

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP