ClockChủ Nhật, 04/06/2023 13:41

Hơn 6.000 tà áo dài tô thắm phố biển Nha Trang

Rạng sáng 4/6, hơn 6.000 phụ nữ Khánh Hòa đã tề tựu về Quảng trường 2-4, TP. Nha Trang để cùng tham gia chương trình diễu hành “Tôn vinh áo dài - di sản văn hóa Việt Nam”. Cùng dự và tham gia diễu hành có các ông: Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Xáng, đại diện Văn phòng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tại Miền Trung và hàng nghìn người dân, du khách.

​“Tặng Áo dài - Trao yêu thương”Tuần lễ áo dài cộng đồng diễn ra đầu tháng 7Tuần hành, quảng diễn áo dài bên dòng Hương“Đánh thức di sản” áo dàiÁo dài Việt trên đất nước Malaysia

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tại Miền Trung

Theo bà Nguyễn Quỳnh Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa, chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo của cán bộ, hội viên, người dân Khánh Hòa và sự quan tâm của hàng ngàn du khách đến với mảnh đất Nha Trang xinh đẹp. Chương trình là dịp tôn vinh nét đẹp riêng có của phụ nữ Việt Nam, của áo dài Việt Nam. “Dù trải qua bao đổi thay của xã hội và thời đại, tà áo dài đặc trưng của dân tộc Việt Nam vẫn luôn là biểu tượng tuyệt đẹp, là niềm tự hào của con người Việt Nam, là nơi lắng đọng bản sắc dân tộc Việt Nam. Trong dịp Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 này, chị em phụ nữ Khánh Hòa mong muốn mang đến cho người dân và du khách những sắc màu tươi đẹp, đồng thời sự kiện này còn được đề nghị xác lập Kỷ lục Việt Nam” – bà Nguyễn Quỳnh Nga nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
 Các nữ lãnh đạo báo Đảng trên toàn quốc tham gia diễu hành

Tham gia diễu hành, hàng nghìn tà áo dài đủ màu sắc, những nét mặt rạng ngời niềm tự hào đã điểm tô cho phố biển thêm rực rỡ trong dịp lễ hội biển. “Tôi yêu áo dài Việt Nam”, “Tôi yêu Việt Nam”… là những khẩu hiệu được các chị em đồng thanh hô vang theo từng bước đi uyển chuyển, duyên dáng dạo quanh phố phường, tôn thêm vẻ đẹp sinh động cho tà áo dài.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định, chương trình diễu hành “Tôn vinh áo dài - di sản văn hóa Việt Nam” là điểm nhấn đáng chú ý trong chuỗi các hoạt động của Festival Biển Nha Trang năm 2023. Đây là các hoạt động có tính sáng tạo, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần tôn vinh giá trị áo dài, khẳng định áo dài là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa dân tộc Việt Nam. Chiếc áo dài duyên dáng, thanh lịch Việt Nam không chỉ có giá trị thẩm mỹ về thời trang, mà còn là một phương thức lan tỏa truyền thống văn hóa của người Việt đến với bạn bè quốc tế.

leftcenterrightdel
 Chị em chụp hình lưu niệm với Ban Tổ chức

Cùng với diễu hành qua một số tuyến phố chính tại TP. Nha Trang, Ban Tổ chức đã tiến hành kiểm đếm trong số hơn 6.200 tà áo dài tham gia diễu hành, có 5.432 tà áo dài đăng ký tham gia xác lập kỷ lục Việt Nam. Con số này được Văn phòng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tại Miền Trung xác nhận, hoàn thiện hồ sơ để cấp có thẩm quyền xem xét, công nhận trong thời gian tới.

Theo baokhanhhoa.vn
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Huế và định hướng trở thành đô thị sáng tạo của UNESCO

Mục tiêu trên được các chuyên gia đưa ra và trao đổi tại hội thảo “Mạng lưới Thành phố sáng tạo của UNESCO và khả năng chuyển hóa các nguồn tài nguyên văn hóa ở Huế” do Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức sáng 22/9 tại TP. Huế.

Huế và định hướng trở thành đô thị sáng tạo của UNESCO
Nâng cao ý thức giảm thiểu rác thải nhựa cho người dân

Sáng 21/9, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Dự án Huế - đô thị giảm nhựa ở miền Trung (TVA/WWF ) Việt Nam tổ chức hội thảo vận động, xây dựng phố đi bộ Hai Bà Trưng là tuyến phố du lịch giảm thiểu rác thải nhựa.

Nâng cao ý thức giảm thiểu rác thải nhựa cho người dân
Nâng cao kỹ năng truyền thông cộng đồng

Sáng 20/9, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho các tổ truyền thông cộng đồng (TTCĐ) trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao kỹ năng truyền thông cộng đồng
Trên 100 học sinh tham quan trải nghiệm di sản

Chiều 16/9, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức hoạt động tham quan, trải nghiệm tại Đại Nội Huế dành cho các học sinh đạt danh hiệu “Học sinh danh dự toàn trường” năm học 2022-2023.

Trên 100 học sinh tham quan trải nghiệm di sản

TIN MỚI

Return to top