Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

24/01/2020 - 17:14

Vì một mùa xuân bình yên

TTH.VN - Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa là đến thời khắc giao thừa. Thời gian này, lực lực công an toàn tỉnh đã và đang triển khai các phương án để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, giữ vững sự bình yên cho người dân vui xuân, đón tết.

Tất cả các lực lượng công an đều ra quân để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Dù đã là chiều 30 Tết, những tại các chợ, trung tâm thương mại ở TP. Huế hay các vùng lân cận như: TX. Hương Trà, TX, Hương Thủy, Quảng Điền… hoạt động mua bán vẫn diễn ra nhộn nhịp, lưu lượng người và phương tiện tăng cao. Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP. Huế cho biết, đây chính là thời điểm các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật có xu hướng gia tăng, nhất là tình hình trật tự đô thị, phạm pháp hình sự, ma túy…

Đúng vào thời khắc giao thừa, một màn trình diễn pháo hoa được bắt đầu với 1.500 quả pháo hoa tầm cao phục vụ nhu cầu cho người dân. Để đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trong dịp tết, Công an TP. Huế đã chủ động mở đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Một trong những biện pháp mang lại hiệu quả cao chính là đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ngoài tập trung tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, cảnh giác, phòng, chống các loại tội phạm, Công an TP. Huế còn phối hợp đấu tranh, ngăn chặn, vạch mặt, những âm mưu, thủ đoạn, những luận điệu sai trái của các đối tượng thù địch, cực đoan phản động chống phá đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xâm phạm đến an ninh Quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngoài đảm bảo an ninh trật tự, kiểm tra nồng độ cồn vẫn được lực lượng công an triển khai trong những ngày tết 

Thượng tá Lê Viết Phương, Phó trưởng Công an TP. Huế cho biết: “Chúng tôi đã thành lập các tổ công tác đặc biệt gồm các lực lượng: CSGT, CSHS vừa mật phục vừa công khai tổ chức tuần tra kiểm soát từ 22 giờ đêm đến 4 giờ sáng hôm sau nhằm kịp thời đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống tội phạm trên tinh thần thức cho người dân vui xuân, đón tết”.

Năm nay, TX. Hương Thủy được chọn là một trong hai điểm bắn pháo hoa của tỉnh trong đêm giao thừa, nên việc vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông được đặt ra. “Ngay trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới, trên địa bàn tổ chức bắn pháp hoa với 500 quả. Dự kiến, sẽ có rất nhiều người dân đến xem và cổ vũ. Vì vậy, chúng tôi đã triển khai các phương án để đảm bảo tốt nhất cho người dân vui tết lành mạnh, an toàn”, Thượng tá Đinh Xuân Đại, Trưởng Công an TX. Hương Thủy cho biết.

Tại TX. Hương Trà, huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Lộc… lực lượng công an cũng được tăng cường để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. “Không chỉ đảm bảo cho người dân vui xuân, đón tết, chúng tôi còn tập trung các phương án ngăn ngừa tệ nạn đánh bạc dịp tết”, Thượng tá Trần Đăng Điền, Phó Trưởng Công an huyện Phú Lộc thông tin.

Tại các huyện Nam Đông, A Lưới, Phú Vang lực lượng công an cũng được huy động. Đại tá Bùi Hồng Phong, Trưởng Công an huyện Phú Vang chia sẻ: “Chúng tôi còn xử lý các trường hợp sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Mục đích cuối cùng là đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân vui xuân, đón tết”.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho hay, chúng tôi mong nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của người dân để góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn để mọi người có một mùa xuân thêm vui.  

 Bài, ảnh: Phong Quang

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP