Thế giới Thế giới

04/09/2019 - 14:33

Walmart ngừng bán đạn dược cho súng ngắn và vũ khí nguy hiểm

TTH.VN - Sau các vụ xả súng hàng loạt gần đây xảy ra ở Texas và Ohio, Walmart Inc. mới đây cho biết họ sẽ ngưng bán đạn dược sử dụng cho súng ngắn và ngưng bán một số loại súng trường khác trong các cửa hàng của chuỗi siêu thị trên khắp lãnh thổ Mỹ.

Walmart ngừng bán đạn dược cho súng ngắn và vũ khí nguy hiểm. Ảnh: Japan Times

Dưới áp lực thay đổi chính sách về buôn bán súng đạn, nhà bán lẻ vũ khí lớn nhất Mỹ cũng tuyên bố sẽ ngừng bán súng ngắn ở Alaska, tiểu bang duy nhất mà Walmart vẫn duy trì bán loại súng này.

Được biết, Walmart đã ngưng bán súng trường và tăng độ tuổi tối thiểu được phép mua súng lên thành 21 tuổi.

Động thái thay đổi được thực hiện chỉ một tháng sau khi công ty khẳng định sẽ không thay đổi chính sách bán súng của mình, bất chấp việc họ đã gỡ các dấu hiệu và bản demo có thể chơi được của các trò chơi video bạo lực. Ban giám đốc công ty nhận định, hành động này sẽ giảm thị phần đạn dược từ khoảng 20% xuống còn 6% - 9% và nhiều khả năng sẽ còn giảm hơn nữa trong tương lai.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của chuỗi các cửa hàng Walmart Doug McMillon cho biết, ông cũng sẽ gửi thư tới Nhà Trắng và lãnh đạo Quốc hội Mỹ nhằm kêu gọi chính phủ tăng cường kiểm tra lý lịch và cấm những người có khả năng gây nguy hiểm không được dùng vũ khí.

Đan Lê (Lược dịch từ Japan Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP