Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

12/05/2016 - 17:53

Xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng phục vụ du khách

TTH.VN - Chiều 12/5, Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp với các ngành liên quan lấy ý kiến về đề án xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng (NVSCC) phục vụ khách du lịch; đồng thời, tổng kết Liên hoan Ẩm thực Quốc tế-Huế 2016. Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Trao giấy khen cho các đơn vị tham gia Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế 2016

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Huế có 55 NVSCC. Ngoài một số công trình hoạt động tạm ổn, còn lại hầu hết đều xuống cấp, nhếch nhác, bất tiện và mất vệ sinh, chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách, đặc biệt trong mùa lễ hội du lịch. Vì thế, kết nối các nguồn lực sẵn có để thiết lập chuỗi NVSCC là phù hợp với chủ trương xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện, thể hiện sự mến khách của du lịch Huế.

Theo kế hoạch, đề án xã hội hóa NVSCC sẽ được thực hiện qua 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ tháng 5-6/2016) triển khai tại các khách sạn 3 đến 5 sao, một số công sở, cơ quan hành chính Nhà nước và thí điểm ở các tuyến đường chính: Lê Lợi, Đội Cung, Nguyễn Thái  Học…; giai đoạn 2 (từ tháng 7-8/2016) triển khai tại các nhà hàng, quán cà phê, khách sạn 2 sao, các doanh nghiệp lữ hành; giai đoạn 3 (quý IV năm 2016) sẽ nâng cao chất lượng, số lượng và hiệu quả phục vụ của hệ thống NVSCC trên địa bàn thành phố để tiếp tục có hướng đi phù hợp hơn, đặt mục tiêu trong năm 2017 sẽ có khoảng 1.000 NVSCC đạt tiêu chuẩn, đáp ứng được yêu cầu của du khách.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, ông Nguyễn Dung đề nghị các bên liên quan cùng phối hợp chặt chẽ hơn nữa để hoàn thành đề án xã hội hóa NVSCC và triển khai trong thời gian sớm nhất có thể.

Cũng tại buổi họp, Hiệp hội Du lịch đã thông báo một số kết quả đã đạt được của Liên hoan Ẩm thực Quốc tế-Huế 2016 khi có 90 gian hàng của 9 quốc gia tham gia, thu hút hơn 100 nghìn lượt khách đến tham quan, thưởng thức, tổng doanh thu đạt khoảng 10 tỷ đồng.

Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP