Xem xét kiến nghị của Bamboo Airways về giới hạn số lượng tàu bay
TTH.VN - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc tháo gỡ bất cập liên quan đến giới hạn số lượng tàu bay của Công ty cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).
Xét báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc tháo gỡ bất cập liên quan đến giới hạn số lượng tàu bay của Bamboo Airways, Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện chức năng quản lý nhà nước, phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý hoạt động của các hãng hàng không Việt Nam, xem xét các kiến nghị của Bamboo Airways theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.
Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải liên quan đến việc tháo gỡ bất cập giới hạn về số lượng máy bay của Bamboo Airways.
Theo các quy định của pháp luật về ngành hàng không (Luật Hàng không dân dụng, Nghị định 92/2016/NĐ-CP, Nghị định 89/2019/NĐ-CP và Nghị định 30/2013/NĐ-CP) đều không hạn chế về số lượng máy bay của các hãng hàng không. Các hãng hàng không có thể phát triển đội máy bay theo mục đích kinh doanh, nhu cầu của thị trường, miễn là đáp ứng được các điều kiện về quy hoạch ngành và mức vốn tối thiểu.
Cục Hàng không Việt Nam nêu rõ trong văn bản “về mặt pháp luật hàng không, Công ty Tre Việt có thể phát triển đội máy bay với quy mô trên 30 chiếc, và số lượng cụ thể sẽ được xem xét trên cơ sở đảm bảo an toàn, an ninh và phù hợp với hạ tầng hàng không”.
Cục Hàng không cho rằng, việc quy định rõ số lượng, chủng loại tàu bay có thể gây khó khăn cho hãng hàng không trong hoạt động sản xuất kinh doanh khi không cho phép hãng hàng không linh hoạt trong việc xây dựng định hướng kinh doanh dài hạn và vị thế đàm phán các hợp đồng mua, thuê tàu bay. Đồng thời, hãng hàng không sẽ phải trải qua thủ tục xin phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư theo hệ thống Luật Đầu tư khi muốn mở rộng quy mô đội tàu bay, hãng hàng không.
Sau hơn một năm kể từ thời điểm thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên đến nay, Bamboo Airways đang khai thác 41 đường bay nội địa và quốc tế và đang nhanh chóng mở rộng mạng bay.
Theo VPCP
- Chuyển đổi vị trí công tác đối với 15.330 người nhằm phòng ngừa tham nhũng (07/07)
- Thu hút thanh niên ở địa bàn dân cư (07/07)
- Công an tỉnh Đồng Nai đoạt giải Nhất toàn đoàn Chung kết hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật (06/07)
- Tuổi trẻ Phong Điền tiếp sức mùa thi (06/07)
- Điện lực tỉnh bàn giao nhà tình nghĩa ở huyện Phú Vang (06/07)
- A Lưới thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 56,5% kế hoạch (06/07)
- Thông báo tuyển dụng công chức Cục Thống kê Thừa Thiên Huế năm 2022. (06/07)
- Tăng minh bạch, công khai để chống tham nhũng, tiêu cực (06/07)
-
Chuyển đổi vị trí công tác đối với 15.330 người nhằm phòng ngừa tham nhũng
- Tăng minh bạch, công khai để chống tham nhũng, tiêu cực
- Đoàn kết, đổi mới, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh
- “Có lòng tin của dân là có tất cả”
- Thông tin về Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa VIII nhiệm kỳ 2021-2026
- Nhiều không gian, môi trường tình nguyện mới cho thanh niên
- Tạo sân chơi cho người lao động
- Trồng hơn 400 cây xanh dọc tuyến đường đi bộ sông Hương
- Thanh niên lực lượng vũ trang đẩy mạnh hoạt động vì cộng đồng
- Bổ nhiệm ông Lê Văn Vu giữ chức vụ Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy
-
Phát huy vai trò “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng” trong xây dựng nông thôn mới
- Phát hiện 11 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy
- Đưa công an chính quy về xã: Giải quyết tốt công việc từ cơ sở
- Trồng hơn 400 cây xanh dọc tuyến đường đi bộ sông Hương
- Khai mạc Chung kết hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an Nhân dân khu vực phía Nam
- Giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới
- Hoàn thành 2 công trình thanh niên chiến dịch tình nguyện hè
- Mâu thuẫn lúc tắm suối, 1 người tử vong, 4 người bị thương
- 16 đoàn tham gia hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an Nhân dân khu vực phía Nam
- Trưng bày những sản phẩm được làm từ trẻ em yếu thế
-
“Có lòng tin của dân là có tất cả”
- Cán bộ làm công tác dân vận phải nói dân hiểu và hiểu dân nói
- Thủ tướng chủ trì Phiên họp thứ 3 Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương
- Tập huấn về đảm bảo bình đẳng giới
- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Đại sứ quán và gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hungary