Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

09/07/2014 - 16:21

Xử lý nghiêm tài xế xe khách vi phạm giao thông còn kích động chống đối

TTH.VN - Ngày 9/7, Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Huế cho biết: vừa lập biên bản vi phạm hành chính, đối với Trịnh Đình Cường (29 tuổi, trú tại tổ 4, khu vực 10, Việt Hưng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi điều khiển ô tô đi vào đường ngược chiều, không chấp hành hiệu lệnh người điều hoà giao thông và có hành vi xúi giục, lôi kéo nhiều người không chấp hành yêu cầu kiểm soát của người thi hành công vụ.

Trước đó, ô tô khách 29 chỗ ngồi mang biển kiểm soát 14B- 001.83 đi ngược chiều đường Trần Hưng Đạo (trước chợ Đông Ba) gây cản trở giao thông và làm cho nhiều người đi đường bức xúc. Tổ điều hoà giao thông và xử lý vi phạm thuộc Đội Cảnh sát giao thông Công an TP Huế ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra và xử lý theo quy định.

Tài xế Cường không hợp tác với CSGT xử lý sai phạm mà chui xuống gầm xe
 
 
Tuy nhiên, tài xế Trịnh Đình Cường không chấp hành hiệu lệnh mà điều khiển ô tô bỏ chạy. Khi đến đoạn Bắc cầu Phú Xuân thì Cường dừng lại. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã thông báo lỗi vi phạm và yêu cầu Cường xuất trình giấy tờ nhưng Cường ngoan cố không chịu xuất trình và cũng không thừa nhận lỗi vi phạm đi vào đường ngược chiều.
 
Ngoài ra Cường còn kích động, xúi dục, lôi kéo một số hành khách trên xe xúc phạm đến uy tín, danh dự của người thi hành công vụ. Quá trình lực lượng Công an làm việc, Cường tỏ thái độ bất hợp tác và nằm dưới lốp xe để đe doạ, ngăn cản người làm nhiệm vụ.
 
Chỉ sau khi được CSGT cho xem lại đoạn ghi hình, Cường mới nhận lỗi và ký vào biên bản vi phạm
 
 
Tuy nhiên, đến khi lực lượng Cảnh sát giao thông đưa những hình ảnh do camera ghi lại xe ô tô mang biển kiểm soát 14B 001.83 đã đi vào ngược chiều thì tài xế Cường mới cúi đầu nhận lỗi.
 
Hiện đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Huế đã lập biên bản vi phạm hành chính đối tài xế Cường để xử lý nghiêm những hành vi nêu trên, tạm giữ 01 giấy phép lái xe hạng E và 01 giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe.

Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP