Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

02/02/2021 - 14:40

Xử phạt người lan truyền thông tin sai sự thật

TTH.VN - Thanh tra sở Thông tin truyền thông và Công an tỉnh chiều nay (2/2) xác minh, xử phạt chủ một trang bán hàng online vì đã thông tin sai sự thật liên quan đến phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch COVID-19.

Chủ trang bán hàng online (bên trái) đang làm việc với cơ quan chức năng

Trước đó, trang phản ánh hiện trường Hue- S của tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận thông tin về tài khoản facebook bán “tinh dầu tràm Huế” là bà Phan Thị M. H (SN 1985, trú phường Thuận Hòa, TP. Huế) đăng tải thông tin thất thiệt phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch COVID-19 quay trở lại.

Sau khi xác minh, cơ quan chức năng tỉnh đã mời chủ trang mạng xã hội nói trên đến trụ sở công an phường Thuận Hòa để làm việc. Tại đây người này thừa nhận ngày 1/2 đã sao chép thông tin thất thiệt nói trên từ một trang mạng khác rồi đăng tải lên trang bán hàng của mình. Sau khi đăng, nội dung này đã nhận được 53 lượt chia sẻ và nhiều comment.

Nhận thức được việc làm của mình là vội vàng, chưa thấu đáo, làm lan truyền thông tin không đúng sự thật giữa lúc cả nước đang phòng chống dịch, chủ trang mạng nói trên đã kí vào biên bản vi phạm, nhận mức xử phạt năm triệu đồng.

Đồng thời người này cũng đã đăng tải lời xin lỗi và khẳng định thông tin đã đưa trước đó là không đúng sự thật lên facebook bán hàng và facebook cá nhân.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP