Thế giới Thế giới

11/06/2016 - 14:39

10 địa điểm lý tưởng cho du khách mê leo núi

Nếu bạn là người mê leo núi thì những địa điểm dưới đây là lựa chọn không thể bỏ qua.

10 dia diem ly tuong cho du khach me leo nui hinh anh 1

Thung lũng Yosemite trong vườn quốc gia cùng tên ở bang California (Mỹ), mê hoặc những người khám phá với thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp. Tới đây, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động như đi bộ, leo núi, cắm trại và nhảy dù.

10 dia diem ly tuong cho du khach me leo nui hinh anh 2

Núi Half Dome với vách dựng đứng, nhìn xuống thung lũng xanh mướt phía dưới là thử thách khó cưỡng lại đối với những du khách mê leo núi và khám phá.

10 dia diem ly tuong cho du khach me leo nui hinh anh 3

Là một trong những khu bảo tồn nổi tiếng nhất nước Mỹ, Vườn quốc gia Zion ở bang Utah hấp dẫn du khách với phong cảnh đẹp và nhiều hoạt động đa dạng như leo núi, cắm trại, đi bộ, đap xe, cưỡi ngựa,…

10 dia diem ly tuong cho du khach me leo nui hinh anh 4

Những điểm thu hút đông du khách nhất trong vườn quốc gia Zion là thác nước Kanarra Creek và Subway hay những cấu trúc sa thạch tuyệt đẹp.

10 dia diem ly tuong cho du khach me leo nui hinh anh 5

Núi Hoa Sơn đã một địa điểm mang tính lịch sử và tôn giáo ở Trung Quốc. Người dân đã trồng lúa, chè và cam trên núi từ cách đây hàng nghìn năm. Nơi đây cũng là một thánh địa linh thiêng của những người theo đạo Phật ở Trung Quốc.

10 dia diem ly tuong cho du khach me leo nui hinh anh 6

Núi Hoa Sơn cũng là địa điểm hấp dẫn đối với những người mê leo núi. Du khách có thể leo theo dây xích dọc vách núi dựng đứng và ngắm phong cảnh phía dưới.

10 dia diem ly tuong cho du khach me leo nui hinh anh 7

Núi Troll Wal thuộc dãy núi Trolltindene nhìn xuống thung lũng Romsdalen ở Na Uy là một trong những địa điểm yêu thích của những người mê nhảy dù và leo núi.

10 dia diem ly tuong cho du khach me leo nui hinh anh 8

Bão và tuyết tan khiến hiện tượng núi lở thường xuyên xảy ra tại đây, nên rất khó tìm được một con đường cố định để lên đỉnh núi. Các nhóm thám hiểm quốc tế đã lập ra 10 tuyến đường khác nhau để chinh phục ngọn núi này.

10 dia diem ly tuong cho du khach me leo nui hinh anh 9

Nằm trên dãy Alps, núi Dolomites ở Italia thu hút nhiều du khách mê đi bộ, leo núi và nhảy dù nhờ phong cảnh đẹp và vách đá dựng đứng.

10 dia diem ly tuong cho du khach me leo nui hinh anh 10

Từ trên các đỉnh của núi Dolomites, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp ngoạn mục của hồ nước và cánh đồng cỏ dưới thung lũng. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các hoạt động ngoài trời tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết trên núi vào mùa đông.

10 dia diem ly tuong cho du khach me leo nui hinh anh 11

Nằm trên đảo North, Tongariro là vườn quốc gia lâu đời nhất New Zealand và đứng thứ tư trên thế giới. Nơi đây có 3 núi lửa đang hoạt động và nhiều loài động vật đặc chủng của New Zealand như loài kiwi.

10 dia diem ly tuong cho du khach me leo nui hinh anh 12

Leo núi và đi bộ là những hoạt động được du khách ưa thích nhất khi tới vườn quốc gia Tongariro. Ngoài ra, bạn cũng có thể đạp xe, chèo thuyền, câu cá và trượt tuyết tại đây.

10 dia diem ly tuong cho du khach me leo nui hinh anh 13

Quần đảo Lofoten tại vùng Nordland (Na Uy) gây ấn tượng với những ngọn núi nhỏ nhấp nhô giữa biển trong xanh. Mặc dù nằm trong Vòng Bắc Cực, nhưng nơi đây có thời tiết ôn hòa và đa dạng về sinh vật biển.

10 dia diem ly tuong cho du khach me leo nui hinh anh 14

Ngoài phong cảnh đẹp và cuộc sống sinh vật biển đa dạng, quần đảo Lofoten cũng hấp dẫn du khách với các hoạt động như leo núi, đạp xe, lướt ván,.. đặc biệt vào mùa hè khi thời gian ban ngày ở đây kéo dài gần 24 giờ.

10 dia diem ly tuong cho du khach me leo nui hinh anh 15

Không chỉ là hòn đảo lâu đời nhất, Kauai còn có núi Kawaikini (1.598 m) cao nhất trên quần đảo Hawaii.  

10 dia diem ly tuong cho du khach me leo nui hinh anh 16

Kawaikini có nhiều đỉnh khác nhau, thích hợp cho những người mới leo núi hay đi bộ khám phá. Đỉnh Sleeping Giant là thử thách dễ chinh phục nhất, trong khi rất ít người có thể lên được đỉnh Haupu.

10 dia diem ly tuong cho du khach me leo nui hinh anh 17

Nằm giữa rừng và được bao phủ bởi các dãy núi cao, thị trấn Banff ở Canada là địa điểm du lịch hấp dẫn với nhiều cảnh đẹp và các hoạt động đa dạng như leo núi, đạp xe, trượt tuyết,…

10 dia diem ly tuong cho du khach me leo nui hinh anh 18

Trong khi đó, đại lộ Banff là trung tâm của thị trấn với nhiều quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng và viện bảo tàng cũng như các công trình kiến trúc cổ.

10 dia diem ly tuong cho du khach me leo nui hinh anh 19

Với chiều cao 5.885m, Kilimanjaro ở Tanzania là ngọn núi cao nhất châu Phi và đỉnh núi độc lập cao nhất thế giới.

10 dia diem ly tuong cho du khach me leo nui hinh anh 20

Trên đỉnh núi Kilimanjaro, có nhiều khối băng khổng lồ để du khách mê leo núi chinh phục. Nhưng lớp băng này có thể biến mất hoàn toàn vào năm 2060 nếu chúng tiếp tục tan chảy với tốc độ như hiện nay.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP