Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

15/10/2016 - 13:00

18 nhóm, ý tưởng tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo Huế 2016”

TTH.VN - Ngày 15/10, Sở kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Trường cao đẳng Công nghiệp Huế, Công ty CP Tư vấn và Đầu tư cộng hưởng (CoPLUS) tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo Huế 2016”.

Trình bày ý tưởng

Sau hơn 3 tháng tổ chức, cuộc thi đã nhận được 52 ý tưởng của 52 nhóm tham gia ở nhiều lĩnh vực: nông nghiệp, công nghệ thông tin, truyền thông, kỹ thuật…. Ban tổ chức đã chọn 18 ý tưởng của 18 nhóm có nhiều tiềm năng, tính ứng dụng thực tiễn cao để vào vòng chung kết, nhằm chọn ra 5 ý tưởng xuất sắc nhất để trao giải, dự kiến diễn ra tối nay (15/10) tại Khách sạn Hương Giang.

Ban giám khảo luôn đánh giá cao những nhóm trả lời tốt các câu hỏi

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chúc mừng các nhóm ý tưởng được vào vòng chung kết, đồng thời, cam kết tỉnh sẽ có những hỗ trợ, đồng hành xứng đáng để các ý tưởng đạt giải có thể đưa sản phẩm ra thị trường. Qua đó, kêu gọi các bạn trẻ, doanh nghiệp trẻ tích cực tham gia sân chơi khởi nghiệp, để có cơ hội biến ý tưởng thành sản phẩm thương mại, góp phần cùng với tỉnh phát triển kinh tế-xã hội.

Sau phát biểu khai mạc của lãnh đạo tỉnh, 10 nhóm ý tưởng đầu tiên lần lượt trình bày, thuyết minh về dự án để ban giám khảo nhận xét, đánh giá và xem xét có quyết định sẽ đầu tư cho ý tưởng hay không. Một số ý tưởng nhận được sự quan tâm, đánh giá tốt từ ban giám khảo như: Gậy thông minh cho người khiếm thị, nhân giống, sử dụng và bảo tồn các loại cây dược liệu, cây thuốc quý Việt Nam, giấy xanh-giấy từ lá cây và phế phẩm nông nghiệp…

Chiều nay (15/10), 8 nhóm ý tưởng còn lại sẽ tiếp tục trình bày phần thi của mình. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào lễ trao giải.

Tâm Huệ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP