Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

31/08/2018 - 17:10

27 nhà vườn tranh tài hội thi thanh trà

TTH.VN - Hội thi trái ngon thanh trà Huế toàn tỉnh lần thứ I năm 2018 được Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức chiều 31/8 thu hút 27 nhà vườn đến từ 4 đơn vị phường, xã tham gia gồm: Hương Vân (Hương Trà); Thủy Biều (TP. Huế); Phong Thu (Phong Điền); Dương Hòa (Hương Thủy).

Thanh trà tham gia phải đạt tiêu chuẩn

Hội thi trái ngon thanh trà Huế là một hoạt động nằm trong chương trình Lễ hội thanh trà Huế nhằm tuyển chọn cây thanh trà đầu dòng, khuyến khích phát triển thanh trà chất lượng cao, nâng cao trình độ kỹ thuật và kỹ năng cho người trồng thanh trà đáp ứng tốt cho nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Mỗi nhà vườn dự thi nộp 10 quả thanh trà được thu hái tại vườn của mình và đạt các tiêu chuẩn: khối lượng quả đạt từ 0,8kg trở lên; hình thức mẫu mã đẹp, không sâu bệnh và có hình thức đặc trưng của quả thanh trà Huế; trái dự thi là những trái đúng giống, to, đẹp, cân đối, đồng đều và vừa chín, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Ban giám khảo đã tiến hành chấm thi và quyết định trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các nhà vườn tham gia hội thi.

Tin, ảnh: Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP