Giáo dục Tin tức giáo dục

19/08/2022 - 10:21

72 đề tài được báo cáo tại hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ

TTH.VN - Ngày 19/8, Trường đại học (ĐH) Y - Dược, ĐH Huế tổ chức hội nghị Khoa học Công nghệ (KHCN) tuổi trẻ lần thứ XXI. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Hoài, Bí thư Tỉnh Đoàn.

GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường ĐH Y - Dược, ĐH Huế phát biểu tại hội nghị

Năm nay, có 72 đề tài được báo cáo tại 7 hội trường đại diện cho hầu hết các chuyên ngành trường đang đào tạo. Các đề tài có nhiều chủ đề mang tính thời sự, chứa đựng hàm lượng kỹ thuật - KHCN ở mức cao trong lĩnh vực y dược và khoa học sức khoẻ.

GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, KHCN luôn được xem là lĩnh vực hoạt động then chốt của Trường ĐH Y - Dược, ĐH Huế. Công tác KHCN thời gian vừa qua được nhà trường quan tâm đầu tư. Trường đã có hướng đi phù hợp với mục tiêu chiến lược đó là đa dạng hóa các loại hình hoạt động KHCN của nhà trường, xây dựng hệ thống công nghệ thông tin trong quản lý KHCN, tăng cường sự gắn kết giữa NCKH và đào tạo.

Hội nghị lần này nhằm đánh giá các công trình nghiên cứu khoa học - công nghệ có chất lượng, có ứng dụng thực tiễn của tuổi trẻ Trường ĐH Y - Dược, ĐH Huế nhằm phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ Nhân dân. Từ đó, chọn ra những đề tài xuất sắc tham dự Hội nghị khoa học tuổi trẻ ngành Y tế do Bộ Y Tế và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức vào tháng 11/2022 tại Hà Nội.

Tin, ảnh: Minh Tâm

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP