Giáo dục Tin tức giáo dục

19/11/2019 - 14:24

75 nhà giáo trẻ tiêu biểu nhận giải thưởng của Trung ương Đoàn

Năm 2019 là năm đầu tiên Trung ương Đoàn tổ chức xét chọn và tuyên dương nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương cho 75 giáo viên tiêu biểu có nhiều thành tích, đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục nước nhà.

Tối ngày 18/11 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn đã trao tặng giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương lần thứ nhất cho 75 thầy, cô giáo trẻ tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Bà Trương Thị Mai - Trưởng Ban Dân vận Trung ương và anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao bằng khen cho các nhà giáo trẻ tiêu biểu

Từ 229 hồ sơ ứng viên được gửi từ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, 75 nhà giáo tiêu biểu đã được Hội đồng xét chọn và vinh danh. Trong đó nổi bật có thạc sĩ Huỳnh Trung Phong - giảng viên Trường ĐH Sư phạm TP. HCM, là nhà giáo tiêu biểu thành phố nhiều năm liên từ năm 2014 - 2018.

Tiến sĩ Trần Bách Hiếu - giảng viên, Bí thư Đoàn trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN. Cô Phàng Thị Thúy - giáo viên Trường Tiểu học Quang Sơn, Đồng Hỷ (Thái Nguyên). Cô được phân công đến dạy tại hai điểm trường Trung Sơn và Lân Đăm từ năm 2015 - 2016. Nơi đây 100% là đồng bào dân tộc Mông sinh sống...

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bà Trương Thị Mai - Trưởng Ban Dân vận Trung ương bày tỏ niềm vui mừng khi đến dự chương trình tuyên dương các nhà giáo trẻ tiêu biểu, ghi nhận những đóng góp, cống hiến của thầy cô trong sự nghiệp trồng người cho đất nước.

“Trong hàng triệu nhà giáo, đất nước chúng ta, lớp trẻ là người luôn có tinh thần nhiệt huyết, nhiều hoài bão, sẵn sàng dấn thân, luôn có mặt ở những nơi tiếp cận đỉnh cao của tri thức, nơi xa xôi, gian khổ, biên giới, hải đảo, cùng sâu vùng xa, những bản làng hẻo lánh hay địa đầu Tổ quốc”, bà Trương Thị Mai khẳng định.

Cũng tại buổi lễ, bà Trương Thị Mai chia sẻ lại câu chuyện xúc động về ngày khai giảng không có cờ hoa của hai cô giáo Trà Thị Thu, Riah Uổi và các em học sinh đồng bào Ca Dong, ở điểm trường Tắk Pổ (Quảng Nam) trên đỉnh Ngọc Linh. Hay câu chuyện khai giảng sớm vì lũ của thầy và trò Trường PTDT bán trú THCS xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương (Nghệ An).

“Không thể kể hết tấm gương, công việc, sự hi sinh của đội ngũ giáo viên đang ngày đêm có mặt ở mọi miền đất nước, có những nơi khó khăn vất vả nhưng không thiếu hình ảnh những người giáo viên luôn tận tụy, hết lòng vì con trẻ”, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đánh giá.

Chính vì vậy, trách nhiệm của ngành Giáo dục trong thời gian tới cần phải gắn với mục tiêu phát triển của đất nước, trong đó có công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Để làm được điều đó, bà Trương Thị Mai đề nghị Trung ương Đoàn tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, cổ vũ, khuyến khích, biểu dương các thầy cô giáo trẻ tiêu biểu.

Đồng thời lan tỏa các tấm gương để ngày càng có thêm nhiều người trẻ cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Hỗ trợ các giáo viên trẻ đang ngày đêm nỗ lực ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Cũng tại buổi lễ, anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cho biết đây là lần đầu tiên Trung ương Đoàn tổ chức tôn vinh các tấm gương nhà giáo trẻ tiêu biểu.

Đây là giải pháp quan trọng của Trung ương Đoàn trong việc ghi nhận, tạo động lực, khích lệ các nhà giáo trẻ trên quy mô toàn quốc, tiếp tục nỗ lực trong chuyên môn, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, tiếp tục thúc đẩy phong trào Đoàn, Hội, Đội.

“Những nhà giáo trẻ được tuyên dương năm 2019, bên cạnh có thành tích xuất sắc về chuyên môn, có đạo đức và nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Mỗi thầy cô đều có những sáng kiến nổi bật trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như ứng dụng phương pháp mới, mang lại hiệu quả tốt cho học sinh, sinh viên trong quá trình học tập tại trường”, anh Phong nói.

Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương là giải thưởng do Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng hàng năm vào dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, dành cho các giáo viên, giảng viên có quốc tịch Việt Nam không quá 35 tuổi, đang làm công tác giảng dạy trong các trường, cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Nhà giáo trẻ tiêu biểu là những cô giáo, thầy giáo đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, dấn thân cống hiến cho xã hội, tiêu biểu trong công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi, sống gương mẫu và là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên.

Theo Dân trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP