Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

17/06/2022 - 12:02

80 gian hàng trưng bày tại Hội chợ Thương mại-dịch vụ ẩm thực Quảng Điền

TTH.VN - Trong khuôn khổ lễ hội Sóng nước Tam Giang năm 2022, sáng 17/6, tại Khu dịch vụ Đông xã Quảng Lợi (xã Quảng Lợi), huyện Quảng Điền tổ chức khai mạc Hội chợ Thương mại-dịch vụ ẩm thực.

Sản phẩm của HTX mây tre đan Bao La tham dự hội chợ

Hội chợ thu hút 80 gian hàng, bao gồm các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản, đặc sản, hàng thủ công mỹ nghệ của huyện và các huyện, thị xã, TP. Huế; các gian hàng của các đơn vị cung cấp dịch vụ như: siêu thị Coopmart, siêu thị GO và các gian hàng ẩm thực.

Hội chợ diễn ra trong 3 ngày (17-19/6/2022), bao gồm các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản, đặc sản, hàng thủ công mỹ nghệ trong và ngoài huyện Quảng Điền. Đáng chú ý là hội thi ẩm thực lần thứ 2 nhằm giới thiệu các món ăn đặc sản, dân dã mang đậm hương vị vùng quê sông nước đến từ các địa phương.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền, ông Nguyễn Ngọc Tiến, Hội chợ Thương mại- dịch vụ ẩm thực là sự kiện quan trọng nhằm quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm và thông tin về tiến bộ khoa học công nghệ; mở rộng quan hệ hợp tác, góp phần nâng cao hình ảnh và sức cạnh tranh của sản phẩm thủ công mỹ nghệ trên thị trường. Đây cũng là dịp để tôn vinh các nghệ nhân, thợ thủ công và các làng nghề, khuyến khích khả năng sáng tạo của các nghệ nhân, thợ thủ công.

Chiều nay (17/6), huyện Quảng Điền sẽ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Buổi tối sẽ diễn ra lễ khai mạc lễ hội Sóng nước Tam Giang.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP