Thế giới Thế giới

15/03/2019 - 06:40

Abu Dhabi giảm chi phí để thúc đẩy ngành du lịch

TTH.VN - Abu Dhabi vừa tiến hành cắt giảm các khoản phí liên quan đến du lịch để hỗ trợ lĩnh vực du lịch và thu hút nhiều du khách hơn, trong bối cảnh tiểu vương quốc giàu dầu mỏ này hướng đến đa dạng hóa nền kinh tế.

Abu Dhabi giảm các khoản phí liên quan đến du lịch để thu hút nhiều du khách hơn. Ảnh: Shutterstock                

Theo đó, Bộ Văn hóa và Du lịch Abu Dhabi (DCT) tuyên bố giảm phí du lịch từ 6% xuống 3,5%, phí phòng khách sạn thuộc khu vực đô thị mỗi đêm từ 15 dirham (tương đương 4 USD) xuống còn 10 dirham.

Được biết, thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang đầu tư hàng tỷ USD vào công nghiệp, cơ sở hạ tầng và du lịch nhằm đa dạng hóa nền kinh tế.

Abu Dhabi là nơi có Giải đua xe Công thức 1 Etihad Airways Abu Dhabi Grand Prix, bảo tàng nghệ thuật Louvre Abu Dhabi, công viên trong nhà theo chủ đề thế giới của Warner Bros và những điểm đến khác. Bên cạnh đó, 2 bảo tàng nổi bật khác là Guggenheim và Zayed National Museum đang được xây dựng.

Tiểu vương quốc Dubai láng giềng đã chào đón số lượng kỷ lục 15,9 triệu khách du lịch hồi năm ngoái, so với 10 triệu du khách ở lại các khách sạn của Abu Dhabi trong cùng năm 2018.

Động thái cắt giảm chi phí xuất phát từ một nghiên cứu về các khách sạn của Abu Dhabi do Bộ Văn hóa và Du lịch Abu Dhabi thực hiện.

"Ngành du lịch là một lựa chọn thay thế chính cho dầu mỏ. Cần phải hỗ trợ lĩnh vực này để cho phép lĩnh vực du lịch đóng góp vào việc đạt được các mục tiêu trong tương lai”, ông Saif Saeed Ghobash, Thứ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Abu Dhabi nhận định.

Tác động tài chính của việc cắt giảm chi phí sẽ là 1 tỷ dirham trong 3 năm tới, ông Saif Saeed Ghobash nói thêm.

Ngoài ra, Bộ Văn hóa và Du lịch Abu Dhabi cũng có kế hoạch chi 500 triệu dirham trong 3 năm tới để thực hiện việc tiếp thị cho tiểu vương quốc này, đồng thời thu hút khách du lịch, một phần của chương trình tăng tốc của Chính phủ Abu Dhabi có tên “Ghadan 21”.

Lê Thảo (Lược dịch từ The Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP