Thế giới Thế giới

18/12/2018 - 21:51

ADB đầu tư 50 triệu USD vào quỹ đầu tư tư nhân hỗ trợ ASEAN

TTH.VN - Theo công bố chính thức của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), tổ chức này mới đây đã ký thỏa thuận đầu tư 50 triệu USD vốn vào Creador IV L.P. (Creador IV), một quỹ đầu tư doanh nghiệp tư nhân được quản lý bởi Creador Management IV Ltd. (gọi tắt là Creador).

ADB được thành lập vào năm 1966, với 67 thành viên. Ảnh: Flickr

Quỹ này sẽ cung cấp nguồn vốn tăng trưởng quan trọng cho các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe, tiêu dùng, dịch vụ kinh doanh và sản xuất ở Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Sri Lanka và Việt Nam.

“Khoản đầu tư của ADB sẽ giúp tăng cường hơn nữa thị trường vốn và cung cấp thanh khoản cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) để hiện thực hóa các kế hoạch tăng trưởng của các doanh nghiệp này và để đạt được vị trí dẫn đầu thị trường trong các lĩnh vực tương ứng”, Giám đốc Vụ hoạt động khu vực tư nhân và Ban sáng kiến đặc biệt của ADB Janette Hall cho biết. Theo ông, cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vốn và chuyên môn hoạt động để giúp các doanh nghiệp này mở rộng kinh doanh sẽ góp phần làm tăng trưởng việc làm, tăng thương mại khu vực, đầu tư nhiều hơn vào các lĩnh vực trọng tâm, đồng thời giúp tăng trưởng kinh tế trên khắp các quốc gia mục tiêu.

Kể từ khi thành lập, Creador đã ra mắt thành công 4 quỹ đầu tư doanh nghiệp tư nhân với tổng khối lượng khoảng 1,4 tỷ USD. ADB trước đây đã đầu tư khoảng 40,9 triệu USD vào Creador III L.P., được ra mắt vào năm 2015.

Thời gian qua, ADB có nhiều nỗ lực để hướng tới một châu Á - Thái Bình Dương thịnh vượng, kiên cường và bền vững, đồng thời duy trì các nỗ lực để xóa đói nghèo cùng cực. Được thành lập vào năm 1966, ADB là một thể chế phát triển tài chính đa phương với 67 thành viên bao gồm 47 nước trong khu vực và 19 nước ở các nơi khác trên khắp thế giới.Trong năm 2017, các hoạt động của ADB đạt tổng cộng 32,2 tỷ USD, trong đó có 11,9 tỷ USD đồng cấp vốn.

TỐ QUYÊN (Lược dịch từ ADB)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP