Thế giới Thế giới

04/03/2016 - 13:27

Ai Cập hỗ trợ 1 triệu USD cho người dân bị ảnh hưởng bởi El Nino

TTH.VN - Theo tin từ Sputniknews hôm nay (4/3), Ai Cập vừa đóng góp 1 triệu USD cho Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) để giúp người dân Ethiopia sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề từ một trong những đợt hạn hán tồi tệ nhất suốt nhiều thập kỷ qua.

Hạn hán do El Nino gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân tại Ethiopia. Ảnh: Flickr

Chương trình Lương thực Thế giới cho rằng, họ có thể mua hơn 1.700 tấn lương thực để cung cấp khẩu phần ăn cho gia đình các nạn nhân của đợt hạn hán.

"Sự đóng góp này xuất hiện vào một thời điểm vô cùng quan trọng, khi chương trình đang rất cần các nguồn lực để hỗ trợ nỗ lực của Chính phủ Ethiopia, cũng như để WFP cung cấp hỗ trợ lương thực cho hàng triệu người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán", Giám đốc WFP ở Ethiopia John Aylieff cho biết trong một thông cáo báo chí.  

Chính phủ Ai Cập khẳng định, họ không thể khoanh tay đứng nhìn sự đau khổ của người dân Ethiopia. "Chính phủ và người dân Ai Cập không thể không cảm động trước sự đau khổ mà El Nino gây ra cho hàng triệu người ở Ethiopia”, WFP dẫn lời Tiến sĩ Azem Fahmy, Tổng Thư ký của Cơ quan phát triển quan hệ đối tác Ai Cập nói.

Theo WFP, hơn 10 triệu người Ethiopia đã bị ảnh hưởng bởi hạn hán có liên quan đến hiện tượng thời tiết cực đoan El Nino. Đây là hiện tượng nước biển ấm lên ở trung tâm Thái Bình Dương và lan rộng về phía Đông đến Bắc và Nam Mỹ. Trong năm 2015 vừa qua, El Nino được ghi nhận đạt mức mạnh nhất kể từ năm 1998 và có thể nằm trong số 3 đợt mạnh nhất trong lịch sử.

Tổ chức cứu trợ quốc tế Oxfam dự báo, El Nino có thể khiến hàng chục triệu người trên thế giới rơi vào nạn đói, thiếu nước và bệnh tật trong năm 2016 nếu không có hành động đối phó kịp thời. Theo BBC, có khoảng 10,2 triệu người sống tại Ethiopia cần được hỗ trợ nhân đạo vào năm 2016 do đợt hạn hán nghiêm trọng này, với số tiền ước tính khoảng 1,4 tỉ USD.

Thanh Ngân (lược dịch từ Sputniknews & BBC)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP