Thế giới Thế giới

18/01/2021 - 10:49

Anh mời Ấn Độ dự Thượng đỉnh G7

Chính phủ Anh vừa chính thức gửi lời mời Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tới dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển (G7) 2021 với tư cách khách mời của nước chủ nhà.

Ảnh minh họa

Cuộc họp dự kiến diễn ra tại Cornwall, Anh từ ngày 11-14/6. Thông cáo của Đại sứ quán Anh tại Ấn Độ cho biết Thủ tướng Anh Boris Johnson có thể sẽ tới thăm Ấn Độ ngay trước khi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh G7.

Trong năm là chủ nhà của Thượng đỉnh G7, nước Anh cũng gửi lời mời tới lãnh đạo Australia và Hàn Quốc tham dự cuộc họp vào tháng 6 tới nhằm "làm sâu sắc hơn kinh nghiệm và chuyên môn tại bàn thảo luận".

Hội nghị Thượng đỉnh G7 vào tháng 6 tới sẽ là cuộc họp trực tiếp đầu tiên của nhóm trong vòng 2 năm qua. Nội dung làm việc dự kiến của hội nghị này xoay quanh chủ đề hợp tác để nắm bắt cơ hội phục hồi sau đại dịch Covid-19, đoàn kết để xây dựng tương lai công bằng hơn, xanh hơn và thịnh vượng hơn.

Các nhà lãnh đạo thế giới sẽ bàn bạc việc ngăn chặn đại dịch Covid-19, đối phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo mọi người dân ở bất cứ đâu đều được hưởng lợi từ thương mại mở, thay đổi công nghệ và các phát minh khoa học.

G7 gồm 7 thành viên là Anh, Canada, Pháp, Đức, Italia, Nhật Bản, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP