Thế giới Thế giới

24/05/2017 - 06:28

Anh nâng mức độ đe doạ khủng bố lên mức cao nhất

TTH.VN - Thủ tướng Anh Theresa May ngày 23/5 cảnh báo, nước này đang đối mặt với một cuộc tấn công khủng bố khác, đồng thời nâng mức độ đe dọa khủng bố tại Anh lên mức cao nhất.

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: AFP

Bà May cho hay, mức độ đe doạ khủng bố quốc gia tăng từ mức nghiêm trọng lên mức nguy kịch, điều đó có nghĩa là một cuộc tấn công khác cũng được dự báo "sắp xảy ra".

Động thái của Thủ tướng Anh được đưa ra sau khi nghi phạm Salman Abedi, 22 tuổi, một người Anh gốc Libya được xác định là thủ phạm của vụ tấn công kinh hoàng ngày 22/5. Trong số các nạn nhân của vụ tấn công có 1 bé gái 8 tuổi.

"Chúng ta không thể bỏ qua khả năng có 1 nhóm lớn hơn các cá nhân liên quan đến vụ tấn công này", bà May nói thêm và tuyên bố rằng, Quân đội sẽ được điều động trên các đường phố để hỗ trợ cảnh sát vũ trang.

"Điều này có nghĩa là các nhân viên cảnh sát vũ trang chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ như canh giữ các địa điểm trọng điểm sẽ được thay thế bởi các thành viên của lực lượng vũ trang, điều này sẽ cho phép cảnh sát tăng đáng kể số sĩ quan vũ trang tuần tra ở các địa điểm chính. Các nhân viên quân sự cũng được triển khai ở những sự kiện nhất định như hòa nhạc và các trận đấu thể thao, giúp cảnh sát giữ an toàn cho công chúng", bà May khẳng định.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP & BBC)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP