Thế giới Thế giới

05/08/2016 - 09:27

Anh: Vụ tấn công bằng dao tại London không liên quan đến khủng bố

Cảnh sát Anh hôm 4/8 cho biết, vụ tấn công bằng dao tại thủ đô London, làm 1 người chết và 5 người khác bị thương, không liên quan tới khủng bố.

Theo Trợ lí ủy viên cảnh sát London ông Mark Rowley, đến nay, cảnh sát vẫn không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào cho thấy thủ phạm có động cơ khủng bố trong vụ tấn công này. Nghi phạm có vấn đề về tâm thần và cảnh sát cho rằng đây là một vụ tấn công bột phát nhằm vào các nạn nhân ngẫu nhiên.

anh: vu tan cong bang dao tai london khong lien quan den khung bo hinh 0
Cảnh sát tư pháp đang tìm kiếm bằng chứng về vụ tấn công. (ảnh: Daily Mail).
Vụ tấn công xảy ra đêm ngày 3/8 (theo giờ địa phương) tại Quảng trường Russell, gần hiện trường vụ đánh bom liều chết năm 2005. Nạn nhân thiệt mạng được xác định là bà Darlene Horton, 60 tuổi, người Mỹ. 5 người bị thương gồm 1 người Anh, 1 người Mỹ, 2 người Australia và 1 phụ nữ Israel. Trong đó, nạn nhân người Anh bị thương nghiêm trọng nhất, song hiện sức khỏe người này đã ổn định.

Cảnh sát London đã có mặt tại hiện trường chỉ 6 phút sau khi nhận được cuộc gọi thông báo về vụ tấn công và sử dụng súng điện để khống chế nghi phạm 19 tuổi, người Na Uy gốc Somali. Sau vụ tấn công, cảnh sát có vũ trang đã được tăng cường để đảm bảo an ninh trên khắp đường phố London./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP