Thế giới Thế giới

08/11/2016 - 13:52

Bất ngờ xuất hiện “hố tử thần” ở thành phố Fukuoka, Nhật Bản

TTH.VN - Một đoạn đường chính ở trung tâm thành phố Fukuoka, phía nam Nhật Bản bất ngờ sụt lở vào rạng sáng nay (8/11), tạo ra một hố khổng lồ làm gián đoạn nguồn cung cấp điện, nước và khí đốt đến các khu vực của thành phố.

Hình ảnh "hố tử thần" trên một tuyến đường chính ở trung tâm thành phố Fukuoka, Nhật Bản. Ảnh: AP

Theo các nhà chức trách, vụ sụt lở tạo ra một chiếc hố khổng lồ có diện tích hơn 1/2 kích thước của bể bơi Olympic. Hiện không có báo cáo về thương vong.

Nguyên nhân của vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ. Tuy nhiên, một quan chức ở Fukuoka cho rằng, vụ sụt lở có khả năng liên quan đến hoạt động xây dựng tàu điện ngầm đang diễn ra gần đó. Hồi năm 2014, một chiếc hố nhỏ xuất hiện tại một địa điểm khác ở Fukuoka và nguyên nhân được xác định là do hoạt động xây dựng tàu điện ngầm.

Chiếc hố khổng lồ làm tách đôi tuyến đường chính. Ảnh: AP

Fukuoka, thành phố nằm cách khoảng 1.000 km về phía tây nam của thủ đô Tokyo, là nơi sinh sống của hơn 1,5 triệu dân,. Hố lớn xuất hiện ở quận Hakata là khu vực nhộn nhịp, trung tâm thương mại và giải trí lớn của thành phố Fukuoka.

Vụ việc khiến một số cư dân trong những tòa nhà gần đó phải di tản. Các quan chức lo ngại rằng, sự sụt lở tiếp tục xảy ra bên trong chiếc hố có thể làm những tòa nhà gần đó sụp đổ.

"Một tai nạn như thế này là chưa từng có và cũng không nên xảy ra. Chúng ta phải ngăn chặn tai nạn thứ cấp và sẽ làm hết sức mình để khôi phục các cơ sở hạ tầng quan trọng", Thị trưởng thành phố Fukuoka, ông Soichiro Takashima khẳng định.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AP & Dailymail)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP