Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

16/10/2018 - 15:01

Bệnh viện Trung ương Huế ký kết hợp tác chương trình ghép gan với Trung tâm Y tế ASAN

TTH.VN - Sáng 16/10, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm y tế ASAN (Hàn Quốc) và BV Trung ương Huế về chương trình ghép gan mang tầm khu vực và quốc tế.

Tham dự lễ ký kết có GS.S Phạm Như Hiệp, Giám đốc BV Trung ương Huế, cùng đại diện Ban giám đốc, các Trung tâm, khoa, phòng chức năng BV Trung ương Huế. Về phía Trung tâm y tế ASAN có ngài Ki-Dong Choi, Giám đốc lĩnh vực y tế Quốc tế ASAN và ngài Dong kwan Kim, Trưởng phòng Y tế Quốc tế ASAN.

Lãnh đạo hai bên thỏa thuận ký kết ghi nhớ

Dịp này, hai bên thống nhất thỏa thuận hợp tác tập trung vào 5 mục tiêu. Trong đó ưu tiên hàng đầu là lĩnh vực ghép gan, như tạo điều kiện hỗ trợ BV Trung ương Huế đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; gửi các chuyên gia đầu ngành ASAN trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực khám, điều trị, ghép gan BV; đồng thời giới thiệu hội chẩn những ca bệnh khó, phức tạp qua hệ thống y tế từ xa... Ngoài ra, tiến hành tổ chức các hội nghị, hội thảo trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực khám, điều trị bệnh gan ở Việt Nam....

Hai bên trao đổi đi đến ký kết hợp tác về chương trình ghép gan mang tầm Quốc tế

Lễ ký kết được xem là cột mốc quan trọng trong việc hợp tác, tăng cường mối quan hệ giữa hai bên trong lĩnh vực y tế nhằm đưa BV Trung ương Huế trở thành trung tâm y tế chuyên sâu về ghép tạng, xứng tầm khu vực và có thương hiệu quốc tế.

Trung tâm y tế ASAN thành lập vào năm 1989 (thực hiện phiên bản của cố Chủ tịch Ju-Yung Chung, người sáng tập đoàn Hyundai) đã phát triển thành công xuất sắc trong lĩnh vực y tế. Trung tâm có đơn vị ghép tạng, viện tim, viện ung thư, bệnh viện Nhi và trung tâm kiểm tra và chăm sóc sức khỏe. Từ năm 1999, Trung tâm đã ghép gan cho người lớn từ người sống, dùng thùy phải đã được xử lý. Năm 2000, Trung tâm thực hiện ghép gan hai mảnh gan từ người sống. Năm 2003, ghép gan từ người sống cho người lớn không tương thích ABO (2 bệnh nhân, hai người hiến). Năm 2012, Trung tâm đã có số ca ghép gan cao nhất thế giới (379 ca) và đến năm 2017 lên 468 ca dẫn đầu thế giới.

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP