Thế giới Thế giới

06/04/2019 - 14:40

Boeing cắt giảm sản xuất dòng máy bay 737

Từ giữa tháng 4/2019, Boeing sẽ giảm sản lượng đầu ra đối với dòng máy bay 737 từ 52 chiếc xuống còn 42 chiếc mỗi tháng.

Hãng sản xuất máy bay lớn của Mỹ Boeing vừa tuyên bố sẽ cắt giảm việc sản xuất dòng máy bay chở khách 737 sau hai thảm kịch hàng không vừa qua tại Indonesia và  Ethiopia vốn đều liên quan tới mẫu máy bay 737 MAX 8 của hãng này.

Boeing sẽ giảm sản lượng đầu ra đối với dòng máy bay 737 từ 52 chiếc xuống còn 42 chiếc mỗi tháng. Ảnh: New York Times

Trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm qua (5/4), Giám đốc điều hành của Boeing, ông Dennis Muilenburg cho biết, từ giữa tháng này, Boeing sẽ giảm sản lượng đầu ra đối với dòng máy bay 737 từ 52 chiếc xuống còn 42 chiếc mỗi tháng. Đây chỉ là động thái tạm thời để phù hợp với tình hình thực tế liên quan tới việc tạm dừng các đơn đặt hàng của hãng.

Thời gian tới Boeing sẽ tập trung vào việc cập nhật phần mềm cũng như việc chứng nhận để đưa máy bay của hãng trở lại trong chuỗi dịch vụ cung ứng. Động thái cắt giảm của Boeing tuy nhiên sẽ không dẫn đến cắt giảm lao động. Hiện các nhà quan sát đều đang chờ xem việc cắt giảm sản lượng đầu ra của Boeing sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của hãng này như thế nào, khi mà trước đó không lâu chính hãng này dự báo mức cao kỷ lục về doanh số trong năm nay.

Mặc cho uy tín dòng Boeing 737 MAX giảm sút, tập đoàn Boeing vẫn giữ nguyên niềm tin và tiếp tục sản xuất dòng máy bay này. Boeing dự định sẽ thành lập một ủy ban giám sát để tiến hành kiểm tra, xem xét lại toàn bộ các quy trình sản xuất, phát triển máy bay tại các xưởng sản xuất. Thông qua các báo cáo đánh giá từ ủy ban này, tập đoàn sẽ có thể cải thiện những chính sách, thủ tục đối với dòng Boeing 737 MAX và các dòng máy bay khác./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP