Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

14/02/2020 - 12:46

Các cấp công đoàn chung tay thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị

TTH.VN - Đó là một trong những nội dung của hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 54 - NQ/TW và Chỉ thị 05 chuyên đề học Bác năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức sáng 14/2.

Đoàn viên công đoàn tham gia "Ngày Chủ nhật xanh" tại xã Phú Hải (huyện Phú Vang)

Tại hội nghị, cán bộ công đoàn các cấp đã được Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Khoa Hoài Hương triển khai việc thực hiện Nghị quyết 54 - NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Mục tiêu đặt ra là, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động của toàn Đảng bộ, quân và dân toàn tỉnh, quyết tâm đưa Nghị quyết 54 đi vào cuộc sống, tạo những bước phát triển toàn diện, bứt phá theo đúng quan điểm, mục tiêu đề ra.

Về chuyên đề học Bác năm 2020, đội ngũ cán bộ công đoàn được quán triệt các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và tổ chức Công đoàn ngày một vững mạnh. Chú ý liên hệ với các biểu hiện cụ thể trong công tác, sinh hoạt như: sự tận tụy, tâm huyết, trách nhiệm, chống quan liêu, tham nhũng, mệnh lệnh, chủ quan; chống các biểu hiện cục bộ, lợi ích nhóm…

Mỗi cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, đoàn viên, người lao động phải liên hệ bản thân, xây dựng kế hoạch tu dưỡng rèn luyện, đề ra phương hướng phấn đấu làm theo, giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm của mình trong quá trình công tác, sinh hoạt hàng ngày…

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP