Bạn đọc Bạn đọc viết

01/12/2017 - 13:41

Cần khơi thông hệ thống cống rãnh trên đường Lê Thánh Tôn

TTH - Sau đợt lụt đầu tháng 11, cơn mưa kéo dài từ ngày 21 đến 25 vừa qua không gây lụt lớn (mực nước sông Hương chỉ trên mức báo động II) nhưng nhiều tuyến đường ở Thành Nội vẫn bị ngập; nước không do từ sông tràn vào mà chủ yếu là do hệ thống cống rãnh bị tắc, nhiều tuyến đường có nền thấp nên dẫn đến tình cảnh nói trên.

Đường Lê Thánh Tôn đoạn từ Nguyễn Biểu - Mai Thúc Loan bị ngập chiều 21/11/2017

Đường Lê Thánh Tôn, đoạn nối từ đường Nguyễn Biểu đến Mai Thúc Loan, theo quan sát của chúng tôi, do hệ thống cống thu nước mặt nhỏ lại bị tắc vì lâu ngày không nạo vét nên chỉ trận mưa chiều 21/11 đã gây nên ngập lụt (nước dâng cao 0,5m), đến nỗi nước từ phía đường Nguyễn Biểu đổ về mang theo nhiều rác rưởi băng qua đường Mai Thúc Loan dồn về bên kia đường Lê Thánh Tôn thuộc phường Thuận Lộc.

Chứng kiến hàng trăm phụ huynh cũng như học sinh của các Trường tiểu học Trần Quốc Toản và Trường THCS Thống Nhất (thuộc địa phận phường Thuận Thành) lúc tan trường buộc phải băng qua đoạn đường dơ bẩn này mới thấy vấn nạn của cảnh “chưa lụt đã bị ngập”. Xe chết máy buộc phải ngâm nước dắt bộ; nhiều ô-tô phóng nhanh (sợ chết máy) không chỉ bắn nước bẩn lên người dắt xe mà còn tràn làm nước bẩn vào nhà hai bên đường.

Để không tái diễn tình trạng này người dân sống lâu năm ở đây đề nghị đơn vị quản lý cần tiến hành khảo sát, trước mắt cho nạo vét và nâng cấp hệ thống cống rãnh, về lâu dài cần đầu tư nâng cấp mặt đường những đoạn quá thấp, để tránh tình trạng nước chảy về chỗ trũng nhiều nơi như hiện nay.

Phạm Hữu Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP