Thế giới Thế giới

15/04/2016 - 14:28

Cảnh báo việc khủng bố “tuyển quân” qua mạng xã hội

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) đã kêu gọi cộng đồng cần tìm ra các giải pháp toàn cầu để ngăn chặn hoạt động tuyển quân của khủng bố qua mạng internet.

IS đang lợi dụng internet làm công cụ để truyền bá tư tưởng cực đoan. (Ảnh: NBC News)

Tại phiên thảo luận mở về chống khủng bố  diễn ra tại trụ sở Liên Hợp Quốc hôm qua (14/4), Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon kêu gọi ngăn chặn các nhóm khủng bố sử dụng mạng internet và phương tiện truyền thông để truyền bá tư tưởng cực đoan và tuyển mộ các chiến binh trẻ.

Tổng thư ký Ban Ki-moon cho biết, hơn 30.000 người trên toàn thế giới đã tham gia Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Iraq và Syria. Ông Ban cảnh báo, IS đang truyền bá tư tưởng cực đoan và tuyển mộ những thanh niên bất mãn với xã hội, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em gái bằng nhiều chiến lược khác nhau, trong đó có việc sử dụng internet và mạng xã hội.

Tổng Thư ký LHQ kêu gọi các chính phủ, các tổ chức tư nhân và tổ chức xã hội tìm ra các giải pháp toàn cầu và khu vực để ngăn chặn các hoạt động này.

Ông Ban Ki-moon cũng hối thúc các nước thành viên ngăn chặn công dân ra nước ngoài tham chiến, thực thi các biện pháp cụ thể chặn đứng nguồn thu tài chính của  các tổ chức khủng bố có được từ việc buôn lậu dầu mỏ, khí đốt, buôn bán cổ vật bất hợp pháp, bắt cóc đòi tiền chuộc hoặc từ sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP